4 điều vợ chồng trẻ cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Phú Quốc

Với các cặp vợ chồng trẻ chưa có nhiều tiền tích lũy, việc mua một ngôi nhà nhỏ cho riêng mình không phải điều dễ dàng. Vì thế, trước khi quyết định chọn mua nhà đẹp Phú Quốc, các bạn nhất định phải ghi nhớ 4 lưu ý sau đây.

1, Chọn nhà có mức giá vừa tầm

Ai trong chúng ta cũng đều có ước muốn mua được một ngôi nhà rộng rãi, khang trang và đẹp đẽ. Thế nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép, các bạn đừng nên mơ mộng những ngôi nhà mặt tiền rộng, cao tầng, tiện nghi ngay chính giữa trung tâm thành phố vì đó là điều bất khả thi.
4 điều vợ chồng trẻ cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Phú Quốc
Bạn không nên thuê nhà để đợi thêm 5 năm, 10 năm cho đến khi tích đủ tiền mua nhà to vì lúc đó thị trường thay đổi, giá cả tăng lên và còn chưa nói đến chi phí phát sinh khi các bạn có thêm con nhỏ. Hãy chọn những ngôi nhà nhỏ nhỏ xinh xinh, có thể xa trung tâm một chút nhưng đủ để cho bạn một cuộc sống thoải mái nhất. Những ngôi nhà vừa tầm sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo, bớt đi gánh nặng vay lãi cũng như giúp bạn sớm có nhà hơn.

2, Chọn nhà đẹp Phú Quốc có kết cấu hợp lý

Khi tìm hiểu thông tin, các bạn hãy dựa vào nhu cầu cũng như ý muốn của mình để tìm đến ngôi nhà phù hợp. Bạn có thể thích nhà chung cư, nhà phố, nhà 2 tầng hoặc nhà nông thôn… nhưng dù chọn mẫu nhà nào, bạn cũng nên tìm hiểu về kết cấu của nó.
4 điều vợ chồng trẻ cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Phú Quốc
Bạn hãy xem xét kỹ về hướng nhà, hình dạng đất, sân vườn, cách bố trí phòng ốc, nội – ngoại thất, hệ thống điện nước… để không phải sửa chữa nhà khi sử dụng sau này.

3, Xem xét pháp lý của ngôi nhà thật kỹ càng

Tính pháp lý là vấn đề vô cùng quan trọng của một ngôi nhà đẹp Phú Quốc. Vì thế nên trước khi quyết định, các bạn cần xem xét thật kỹ vấn đề này. Hãy kiểm tra giấy tờ, sổ đỏ cũng như các giấy tờ liên quan, tìm hiểu về tình trạng thực tế của ngôi nhà xem có đang trong diện quy hoạch hay vướng vào tranh chấp, kiện tụng gì hay không…
4 điều vợ chồng trẻ cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Phú Quốc
Ngoài ra, các bạn có thể dò la từ người dân xung quanh xem ngôi nhà đó có bất cập gì không, chủ đầu tư hoặc chủ nhà có uy tín không, dịch vụ tiện ích xung quanh thế nào…

4, Tranh thủ vay vốn

4 điều vợ chồng trẻ cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Phú Quốc
Thông thường, các cặp vợ chồng mới cưới sẽ không có nhiều tiền tích lũy nên khi mua nhà, họ sẽ phải vay mượn thêm từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng để tối ưu hóa lợi ích cho mình, các bạn nên tranh thủ vay từ người thân, bạn bè để có được lãi suất thấp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đến một ngân hàng lớn để vay với chính sách ưu đãi, nhưng hãy nhớ vay ngân hàng không quá 30% tổng giá trị của ngôi nhà đó để giảm gánh nặng lãi suất về sau này.
Trên đây là 4 vấn đề rất quan trọng khi mua nhà đẹp Phú Quốc mà các cặp vợ chồng trẻ cần lưu ý. Hãy là những người mua khôn ngoan để chọn được ngôi nhà tốt nhất bạn nhé.

Trả lời