4 lưu ý cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ con

Không giống như người lớn, phòng ngủ của trẻ em trên cả nước nói chung và Rạch Giá nói riêng cần được thiết kế theo phong cách đặc biệt. Không gian của trẻ phải là không gian mở, hài hòa và an toàn để giúp trẻ vừa ngủ ngon lại vừa có thể phát triển tốt nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho cha mẹ 4 lưu ý cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ, giúp trẻ có căn phòng tuyệt vời nhất.

1, Chọn giường phù hợp

Giường là là vấn đề đầu tiên cha mẹ cần lưu ý vì giường ngủ chính là “địa điểm hoạt động” chính của trẻ mỗi ngày. Khi chọn giường cha mẹ nên chọn những loại có kích thước, màu sắc và họa tiết phù hợp với độ tuổi cũng như tính cách của trẻ.
4 lưu ý cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ con
Với trẻ nhỏ 2 – 3 tuổi, cha mẹ nên chọn giường có thanh chắn để hạn chế tình trạng trẻ bị rơi xuống đất trong lúc ngủ. Còn với trẻ lớn tuổi hơn, các bạn có thể dẫn con đi theo để tham khảo ý kiến của con về chiếc giường ngủ mong muốn.
 

2, Chọn màu trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá

4 lưu ý cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ con
Cũng giống như người lớn, mỗi đứa trẻ lại yêu thích những màu sắc khác nhau nên cha mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Những bé gái thường sẽ thích màu sắc sặc sỡ, màu hồng, màu đỏ với hình hoa lá, công chúa, búp bê, mèo hello kitty. Ngược lại, những em bé trai sẽ thích màu sắc mạnh mẽ như: xanh lá, xanh dương, hình siêu nhân, máy bay, bóng đá…
 

3, Chọn vật liệu nội thất an toàn

4 lưu ý cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ con
Trong phòng ngủ đẹp Rạch Giá của trẻ em, toàn bọ các món đồ nội thất cần được làm từ chất liệu an toàn như: nhựa, gỗ tự nhiên… Các bạn nên tránh dùng vật liệu làm từ kim loại, sắc nhọn vì chúng vừa khiến không gian lạnh lẽo hơn lại vừa có khả năng làm tổn thương đến trẻ em. Trong trường hợp bạn đã dùng nội thất làm từ kim loại hoặc gỗ có góc nhọn… hãy dùng xốp, vải mềm hoặc nhựa dẻo bo góc lại để bảo vệ con mình.
 

4, Thiết kế ánh sáng tự nhiên phù hợp

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò rất lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cha mẹ cần thiết kế ánh sáng trong phòng ngủ đẹp Rạch Giá của con thật phù hợp. Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng ban ngày bằng việc bố trí cửa sổ lắp kính, treo thêm rèm để kéo lại khi không cần thiết.
4 lưu ý cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ con
Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chọn thêm một vài chiếc đèn chiếu sáng phù hợp với căn phòng. Có thể dùng một đèn điện sáng để phục vụ các hoạt động sinh hoạt và một chiếc đèn ngủ hoặc đèn ánh sáng vàng để bật lúc trẻ ngủ và tránh các loại đèn nhấp nháy để không ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.
Trên đây là 4 lưu ý cha mẹ cần nhớ khi trang trí phòng ngủ đẹp Rạch Giá cho trẻ em. Cha mẹ hãy ghi nhớ để thiết kế một phòng ngủ tuyệt vời nhất cho con mình nhé.

Trả lời