4 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ

Nhu cầu mua nhà ở thành phố biển Rạch Giá đang không ngừng tăng lên qua các năm, chính vì thế mà việc có một ngôi nhà rộng rãi, khang trang trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng các bạn yên tâm, với 3 mẹo nhỏ mà nhà đẹp Rạch Giá bật mí sau đây, ngay cả những ngôi nhà diện tích nhỏ cũng sẽ trở nên thoáng đãng, tiện nghi vô cùng.

1, Bỏ bớt đồ nội thất không cần thiết

4 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ
Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế nội thất cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ đó chính là chỉ dùng những món đồ cần thiết. Ngôi nhà nhỏ của bạn không thể chứa đựng hết đồ dùng “mua theo ngẫu hứng” nên trước khi sắm sửa một món mới, bạn cần cân nhắc thật kỹ. Cách tốt nhất là bạn lên danh sách những đồ dùng thiết yếu nhất như: bàn ghế, giường tủ, kệ tivi, giá sách… rồi mới đi mua để tránh phát sinh nhiều thứ dư thừa.

2, Dùng các món nội thất thông minh

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào đồ dùng nội thất mang lại hiệu ứng rất tuyệt vời trong lòng người tiêu dùng. Những thiết bị thông thường này được ghép thêm các tính năng mới, trở thành đồ dùng “2 trong 1”, vừa giúp tiết kiệm chi phí mua sắm lại vừa tối ưu không gian cho ngôi nhà.
4 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ
Vì thế, khi trang trí nội thất nhà đẹp Rạch Giá, các bạn đừng quên chọn cho mình các món nội thất thông minh. Đó có thể đơn giản là tủ quần áo kết hợp kệ tivi, giường ngủ kết hợp ghế sofa hoặc vách ngăn phòng kèm giá sách…
 

3, Thiết kế nội thất có liên kết

Mẹo nhỏ thứ 3 nhưng rất hữu dụng trong việc “mở rộng không gian” cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ đó chính là thiết kế mang tính liên kết. Việc liên kết toàn bộ các yếu tố: từ thiết kế trần nhà, cửa, đèn cho đến chọn màu sơn, chọn bàn ghế, đồ trang trí… sẽ mang lại hiệu ứng thị giác rất tuyệt vời.
4 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ
Các món đồ được sắp xếp theo trật tự nhất định, liên kết hài hòa với nhau tạo ra tổng thể thống nhất giúp người nhìn cảm thấy dễ chịu. Và khi sử dụng ý tưởng thiết kế nội thất liên kết, các bạn nên chọn các màu sắc sáng sủa một chút như: trắng, be, nâu sáng, trắng sữa, ngà voi… kết hợp chấm phá một số màu đậm làm điểm nhấn.
 

4, Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Mẹo cuối cùng mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn đó chính là tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà. Có thể diện tích nhỏ không cho phép bạn làm điều gì đó quá lớn lao nhưng việc kê một chiếc bàn độc đáo, một lọ hoa bắt mắt hay một bộ sofa hiện đại sẽ tạo được ấn tượng rất mạnh mẽ với tất cả mọi người.
4 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà đẹp Rạch Giá diện tích nhỏ
Khi vừa bước vào ngôi nhà của bạn, người khác sẽ thấy một sức hút lớn lao, sẽ tập trung vào điểm nhấn mà bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt khác. Cũng chính vì thế mà ngôi nhà trở nên thoáng hơn, rộng hơn và dễ chịu hơn rất nhiều.
Nhà đẹp Rạch Giá tin rằng chỉ với 4 mẹo đơn giản kể trên, những ngôi nhà diện tích nhỏ của các bạn sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn bao giờ hết.

Trả lời