5 bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền

Hiện nay, mua nhà chung cư đang dần trở thành xu hướng của người dân Rạch Giá. Nhưng phải làm thế nào để chọn được ngôi nhà đẹp Rạch Giá vừa tốt lại hợp với túi tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

1, Chọn vị trí nhà đẹp Rạch Giá phù hợp

Như các bạn đã biết, ở Rạch Giá đang “mọc” lên rất nhiều tòa nhà chung cư cao tầng vừa đẹp vừa hiện đại. Điều này giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng cũng mang lại thách thức bởi không phải ai cũng có thể chọn được căn chung cư có vị trí hợp lý nhất.
5 bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền
Để đảm bảo “an toàn”, các bạn nên chọn những căn chung cư không thuộc trung tâm, cách trung tâm một khoảng cách vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa không quá khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt, làm việc cũng như học tập. Đồng thời, khi chọn tầng chung cư thì bạn nên chọn tầng từ 7 – 15 ở hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc. Những tầng này vừa không quá cao cũng không quá thấp, vừa có không khí trong lành lại tránh được ồn ào, bụi bặm.
 

2, Tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ chung cư

5 bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền
Khi mua nhà nói chung mà mua nhà đẹp Rạch Giá nói riêng, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ càng tính pháp lý của ngôi nhà đó, đặc biệt là chung cư giá rẻ. Hãy tìm hiểu về năng lực, về uy tín của chủ đầu tư xem họ có phải người có “thương hiệu” trong ngành bất động sản hay không. Tìm hiểu xem tòa chung cư đó có được cấp phép hoạt động chưa, có vướng mắc, kiện tụng, tranh chấp gì không, bạn có được nhận đầy đủ giấy tờ hay không…
 

3, Kiểm tra chất lượng công trình

5 bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền
Hiện nay trên báo đài đưa rất nhiều tin chung cư chất lượng thấp, hệ thống điện nước không đầy đủ, tòa nhà xuống cấp nhanh… Vì thế, để đảm bảo an toàn cho cuộc sống sau này, bạn hãy tự mình đến xem nhà chung cư (không chờ người môi giới dẫn đi). Hãy tự mình kiểm tra chất lượng công trình, quan sát trần, nền, tường, đường điện, ống dẫn nước cũng như các hạng mục khác để có quyết định chính xác nhất.

4, Tìm hiểu về phí dịch vụ hàng tháng

5 bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền
Hầu như tất cả các khu chung cư đều phát sinh những khoản chi phí dịch vụ hàng tháng như: gửi xe, an ninh, vệ sinh… Bạn hãy tìm hiểu về các loại chi phí này cũng như các quy định về thay đổi thiết kế hoặc sửa chữa nhà trước khi ký hợp đồng để không gặp rắc rối về sau.
 

5, Tìm hiểu về tiện ích nội – ngoại khu

5 bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền
Dù chung cư giá bình dân hay chung cư cao cấp đều có các tiện ích nội – ngoại khu khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu về chúng. Điều này sẽ giúp bạn biết trong chung cư có bảo vệ, an ninh thế nào, tầng hầm gửi xe ở đâu, có gần đường lớn, gần chợ, siêu thị hay khoảng cách đến trung tâm là bao xa…
Trên đây là những “bí quyết vàng” sẽ giúp bạn chọn mua được nhà đẹp Rạch Giá hợp túi tiền. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý nhất bạn nhé.

Trả lời