5 lưu ý cần nhớ khi mua nhà đẹp Phú Quốc cho gia đình có trẻ con

Mua nhà là một trong số những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để có được ngôi nhà đẹp Phú Quốc hoàn hảo, chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Và nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn nhất định phải ghi nhớ những vấn đề sau đây.

1, Chọn không gian thoáng đãng, trong lành

Đối với tất cả mọi người, không gian sống thoáng đãng, trong lành sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn, sức khỏe tốt hơn để làm việc hiệu quả hơn. Trẻ con cũng vậy, nếu bạn chọn mua được ngôi nhà có không gian thoáng đãng, xanh mát thì mỗi ngày, trẻ sẽ được hít thở bầu không khí trong lành để phát triển khỏe mạnh, toàn diện hơn.
5 lưu ý cần nhớ khi mua nhà đẹp Phú Quốc cho gia đình có trẻ con
Đặc biệt, bạn nên chọn những ngôi nhà có nhiều cây xanh, hoa cỏ, hồ nước… để trẻ được tự do vui đùa, ngắm nhìn cây cối và hòa mình vào thiên nhiên.
 

2, Chọn nhà có ánh sáng tự nhiên

Roshini Rajapaksa – Phó giáo sư của Đại học Y New York cho biết trẻ con cần được hoạt động dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu là 30 phút mỗi ngày. Việc hạn chế đèn điện, tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tinh thần trẻ phấn chấn, vui vẻ và kích thích tư duy sáng tạo tốt hơn. Do đó, khi chọn mua nhà đẹp Phú Quốc, các bạn hãy ưu tiên cho những ngôi nhà có ban công thoáng, có cửa chính, cửa sổ, ô kính có thể đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.
 

3, Chọn nhà có lan can cao trên 1,4m

5 lưu ý cần nhớ khi mua nhà đẹp Phú Quốc cho gia đình có trẻ con
Nếu bạn mua nhà cấp 4, nhà 1 tầng thì không cần chú ý đến ban công. Nhưng với những ngôi nhà 2 tầng, nhà chung cư… thì lan can trong nhà cũng như ngoài ban công là yếu tố cần đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn cho con nhỏ. Theo như quy định của Bộ xây dựng thì nếu căn hộ có 9 tầng trở lên thì lan can ban công phải cao ít nhất là 1,4m (thi công thanh dọc tính từ sàn nhà tới đỉnh). Chiều cao này sẽ giúp ngăn ngừa trẻ leo trèo ra ngoài và hạn chế tối đa các tai nạn có thể xảy ra.
 

4, Chọn nhà có cửa sổ cao trên 1,1m

Cũng giống như lan can, cửa sổ cũng là yếu tố cần đặc biệt ghi nhớ khi mua nhà cho gia đình có trẻ nhỏ, nhất là khi mua nhà cao tầng. Cửa sổ nên cao trên 1,1m, làm từ khung thép, lắp kính và mở bằng tay nắm vặn thay vì cửa kéo để tránh trẻ với tay mở cửa và ngã nhào ra ngoài…
 

5, Chọn nhà đẹp Phú Quốc gần trường học, trung tâm

5 lưu ý cần nhớ khi mua nhà đẹp Phú Quốc cho gia đình có trẻ con
Hiện nay, học hành là nghĩa vụ và quyền lợi cơ bản của trẻ em nên khi chọn nhà, các bạn hãy tìm đến khu vực trường học cũng như khu trung tâm. Gần trường sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức đưa đón trẻ đi học mỗi ngày. Còn gần công viên, khu vui chơi giải trí… sẽ giúp con bạn có nhiều cơ hội vui chơi, vận động, hít thở không khí trong lành và khám phá thiên nhiên…
Trên đây là 5 lưu ý cần nhớ khi mua nhà đẹp Phú Quốc cho gia đình có trẻ nhỏ. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn được ngôi nhà hoàn hảo nhất cho mình nhé.

Trả lời