6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc

Nội thất chiếm vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến vẻ đẹp tổng thể của một căn nhà. Tuy vậy, khi thiết kế nội thất Phú Quốc, rất nhiều người mắc phải những sai lầm như: dùng màu sắc đơn điệu, mua quá nhiều đồ nội thất hoặc sắp xếp đồ đạc không hợp lý… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể để tránh những sai lầm cơ bản đó bạn nhé.

1, Mua quá nhiều đồ nội thất

6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc
Hầu như tất cả chúng ta đều có xu hướng thích mua tất cả những món đồ vừa mắt trong cửa hàng chứ không chỉ riêng gì đồ nội thất. Nhất là khi bạn bước vào một cửa hàng nội thất sang trọng với những nhân viên khéo miệng, chắc chắn bạn sẽ muốn mua nhiều hơn những món đồ đã dự định khi ở nhà. Đó là sai lầm đầu tiên bạn cần tránh.
Trong thiết kế nội thất Phú Quốc, người ta kỵ nhất là việc lạm dụng đồ đạc quá mức vì cái gì “quá” cũng không tốt. Nếu bạn mua quá nhiều đồ nội thất, vẻ đẹp ngôi nhà sẽ bị phá hỏng, sự thoải mái, sự hài hòa trong nhà cũng không có, khiến mọi thứ rối rắm và có phần lộn xộn. Vì thế, hãy lên sẵn một danh sách các món đồ cần thiết, hãy đảm bảo là chúng hữu ích cho bạn và cố gắng kiểm soát bản thân không mua những món đồ nằm ngoài danh sách cho dù nhân viên bán hàng có mời chào đến đâu đi chăng nữa.
 

2, Treo gương, tranh ảnh sai vị trí

6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc
Chắc hẳn rất ít người để ý đến chi tiết này nhưng việc treo gương, tranh ảnh sai vị trí là một điểm trừ thường gặp trong thiết kế nội thất Phú Quốc. Việc treo những tấm gương, những bức tranh, bức ảnh lên quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt sẽ khiến kết cấu hình học không gian bị phá vỡ. Đồng thời, cách sắp xếp này mang lại sự khó chịu và không thoải mái về thị giác.
 

3, Thiếu nơi chứa đồ

6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc
Thiếu nơi chứa đồ là sai lầm tối kỵ trong thiết kế nội thất Phú Quốc. Bởi có thể lúc mới hoàn thành ngôi nhà, bạn chẳng có đồ đạc gì cần cất giữ. Nhưng sau một thời gian dài, các món đồ nhiều lên, sẽ có lúc bạn không dùng đến chúng và phải tìm một nơi để cất.
Lúc này, nếu không có những kệ tủ, những ngăn kéo, giá sách… thì bạn sẽ chẳng biết cất chúng vào đâu cả, điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông lộn xộn và không khoa học chút nào cả.
Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy “dự trù” sẵn một vài nơi chứa đồ cho mình. Có thể bạn chưa mua đồ nội thất cho những vị trí đó nhưng hãy chắc chắn rằng sau này, khi mua một chiếc giá sách, một chiếc kệ giày dép hoặc kệ tủ… bạn sẽ có nơi để đặt cho gọn gàng.
 

4, Sử dụng màu sắc đơn điệu

6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc
Có rất nhiều người chỉ yêu thích và “chung thủy” với một màu sắc nào đó như: xanh, đỏ, xám, ghi, vàng… Vì thế, khi thiết kế nội thất Phú Quốc, họ mặc định tất cả các không gian, màu sơn tường, đồ đạc… đều mang màu sắc đó. Và đây là sai lầm rất tai hại khiến bố cục ngôi nhà sẽ “không giống ai”.
Bạn hoàn toàn có thể chọn tông màu chủ đạo cho nội thất theo sở thích của mình, nhưng hãy kết hợp thêm với các món đồ mang màu sắc khác để đem đến không gian sống thật đẹp mắt, hài hòa và dễ chịu. Đừng bao giờ sơn tường màu nâu sau đó kết hợp với sàn nhà, bàn ghế, tủ tivi, giá sách, kệ đứng… cũng màu nâu luôn bạn nhé.
 

5, Quá lạm dụng nội thất giả da hoặc tối màu

6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc
Đồ nội thất làm bằng gia hoặc giả da mang đến sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng nếu bạn thiết kế nội thất Phú Quốc với quá nhiều đồ giả da hoặc tối màu sẽ là một sai lầm vô cùng lớn. Bởi vì sao? Vì khi bước vào một ngôi nhà như vậy, mọi người sẽ có cảm giác rất u ám, tối tăm và thiếu sức sống.
Đặc biệt, xét về phong thủy thì ngôi nhà như vậy sẽ thiếu sinh khí, không mang đến may mắn cũng như sức khỏe cho gia chủ và những người thân trong gia đình.
 

6, Bố trí ổ điện không hợp lý

6 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất Phú Quốc
Tuy không liên quan trực tiếp nhưng những ổ điện lại là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất Phú Quốc. Và rất nhiều người mắc sai lầm khi bố trí vị trí của những ổ cắm này không hợp lý.
Thông thường, số lượng ổ điện sẽ phụ thuộc vào số thiết bị cần sử dụng điện dự kiến trong phòng. Nhưng nhiều người không để ý nên dẫn đến việc bố trí quá nhiều ổ điện ở phòng này, nhưng phòng khác thì lại có quá ít. Cho đến khi mua sắm đầy đủ các món đồ nội thất, đến khi sử dụng các thiết bị điện, họ mới thấy sự không hợp lý này dẫn đến quá nhiều bất lợi.
Chiến lược để hạn chế sai lầm này là bố trí ổ điện ở mỗi góc nhà với số lượng cân bằng, đồng thời bố trí riêng một ổ để cắm tivi, tủ lạnh và máy giặt sẽ tốt hơn cho bạn sau này.
Trên đây là 6 sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế nội thất Phú Quốc. Các bạn hãy lưu ý tránh những cách thiết kế này để không bị mất tiền, mất công sửa chữa, thay đổi nội thất nhé.

Trả lời