6 vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Rạch Giá đã qua sử dụng

Hiện nay, mua nhà đẹp Rạch Giá “second hand” là một trong những lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều người. Nhưng khi mua nhà cũ cần chú ý gì? Làm thế nào để chọn được ngôi nhà cũ phù hợp nhất, tốt nhất cho mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

1, Chú ý đến vị trí ngôi nhà đẹp Rạch Giá

6 vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Rạch Giá đã qua sử dụng
Có câu: “Điện, đường, trường trạm” nên khi mua nhà dù cũ hay mới, bạn cũng nên chú ý đến vị trí của ngôi nhà đó. Vị trí nhà không chỉ quyết định “độ hot”, giá cả mà còn tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ sau này. Nếu mua được ngôi nhà ở gần trung tâm với các tiện ích thiết yếu (chợ, bệnh viện, trường học, công viên…) thì cuộc sống, sinh hoạt của bạn sau này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
 

2, Hướng nhà, dáng đất

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên tốt nhất, bạn hãy xem xét kỹ hướng nhà cũng như hình dáng đất trước khi quyết định mua một ngôi nhà cũ nào đó. Theo phong thủy, hướng nhà tốt, dáng đất hài hòa sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cũng như tài vận cho tất cả mọi người trong gia đình.
Hướng nhà sẽ được xét theo tuổi của gia chủ, gia chủ hợp hướng nào thì nên chọn hướng đó. Còn hình dáng đất được đánh giá tốt nhất là hình vuông, chữ nhật hoặc hình thang có mặt sau rộng hơn, cao hơn mặt trước (dân gian gọi là “nở hậu”). Ngược lại, dáng đất mặt sau bé hơn mặt trước, đất hình tam giác, méo mó… sẽ không tốt cho cuộc sống của bạn chút nào.
 

3, Lý lịch của ngôi nhà đẹp Rạch Giá

6 vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Rạch Giá đã qua sử dụng
Kể cả mua nhà mới hay nhà cũ, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến lý lịch của ngôi nhà đó để tránh gặp rắc rối về sau này. Nhà đó có sổ đỏ không, có đang bị tranh chấp, kiện tụng gì không, có nằm trong dự án quy hoạch nào hay không…
 

4, “Thăm dò” hàng xóm

Khi đi mua nhà cũ, bạn có thể gặp trường hợp chủ cũ bán để xây nhà mới, chủ chuyển đi chỗ khác… nhưng cũng có trường hợp chủ có vấn đề ở nhà cũ nên mới chuyển đi… Bởi vậy, bạn đừng vì tham rẻ cũng đừng vì ý thích nhất thời mà quyết định mua lại ngôi nhà đó ngay từ lần xem đầu tiên. Hãy dành chút thời gian thăm dò hàng xóm xung quanh xem có vấn đề gì, có sự cố gì hoặc điều gì xấu liên quan đến ngôi nhà không rồi mới quyết định.
 

5, Cách bố trí phòng ốc trong nhà đẹp Rạch Giá

6 vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đẹp Rạch Giá đã qua sử dụng
Mỗi chủ nhân ngôi nhà lại có tính cách và sở thích khác nhau nên khi mua nhà cũ, bạn hãy kiểm tra cách bố trí phòng ốc trong nhà xem đã hợp lý chưa. Các căn phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách… có hợp ý bạn và có hợp phong thủy không…
 

6, Xem xét xung quanh ngôi nhà

Cuối cùng, bạn đừng quên xem xét cẩn thận khu vực xung quanh nhà. Nhà có nằm gần nghĩa địa, bãi rác hay không, phía trước, 2 bên có bị nhà cao tầng hoặc cây cối che lấp không, có bị đường thoát nước chảy vào hay không…
Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà đẹp Rạch Giá đã qua sử dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhất.

Trả lời