9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc bạn cần biết

Phú Quốc là tên gọi của hòn “đảo ngọc”, là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn của người dân Việt Nam và du khách quốc tế. Ở Phú Quốc, những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách rất riêng biệt, ấn tượng mà sang trọng, tinh tế. Để có được những ngôi nhà như vậy, bạn hãy tham khảo 9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc sau đây.

1, Chọn phong cách thiết kế theo sở thích

9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc bạn cần biết
Không riêng gì người dân Phú Quốc mà với tất cả mọi người, ai cũng sẽ có sở thích và hợp với một phong cách khác nhau. Vì thế, khi thiết kế nội thất, bạn cần xác định rõ sở thích của mình, xem mình muốn theo phong cách thế nào, thích món đồ gì, màu sắc ra sao… để tìm phong cách thích hợp nhất mà vẫn thuận phong thủy.
 

2, Xác định ngân sách thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc

Nguyên tắc thứ 2 khi thiết kế nội thất nhà đó chính là xác định ngân sách – đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Hãy xác định rõ ràng xem bạn định chi bao nhiêu tiền cho khoản thiết kế, bao nhiêu tiền để mua bàn ghế, giường tủ, tranh ảnh, vật phẩm…
Khi có kế hoạch chi tiêu cụ thể, bạn sẽ biết nên tự thiết kế hay thuê công ty chuyên tư vấn nội thất, sẽ biết nên mua bàn ghế loại nào, giường tủ giá bao nhiêu… Đặc biệt, việc dự trù kinh phí sẽ giúp quá trình thi công nội thất của bạn diễn ra trơn tru, đúng kế hoạch, không bị bỏ dở giữa chừng.
 

3, Nguyên tắc không gian

9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc bạn cần biết
Không có một khuôn mẫu trang trí nội thất chung nào cho tất cả mọi ngôi nhà, vì thế, bạn cần xác định tính chất không gian của mình để có cách thiết kế phù hợp nhất.
Một ngôi nhà phố, một căn chung cư, biệt thự vườn hoặc nhà ven biển… lại có cách bố trí nội thất khác nhau. Ngoài ra, những không gian rộng rãi hoặc nhỏ hẹp lại phù hợp với các món đồ riêng biệt, vì thế, điều bạn cần làm là nắm bắt không gian thực tế để bố trí nội thất cho phù hợp.
Có thể bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn những món đồ nội thất kích thước lớn. Nhưng những món đồ đó cần đơn giản, sắp xếp gọn gàng với số lượng ít để không “choáng” hết không gian…
 

4, Đảm bảo lối ra vào rộng rãi

Theo phong thủy, lối ra vào là nơi thu hút vượng khí vào nhà, mang lại may mắn cho gia chủ. Còn theo thực tế cuộc sống, lối ra vào rộng rãi sẽ khiến việc di chuyển của những người trong gia đình được thuận lợi, dễ dàng hơn.
Vì thế, đảm bảo lối ra vào rộng rãi là nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc. Hãy đảm bảo những cánh cửa có kích thước tương xứng với căn phòng, với ngôi nhà. Đảm bảo việc sắp xếp đồ đạc khoa học, hợp lý, không chắn lối đi mà vẫn mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.
 

5, Nguyên tắc điểm tập trung

9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc bạn cần biết
Dù thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc, thiết kế sân vườn hay đơn giản là thiết kế phòng khách cũng cần có một điểm nhấn nào đó. Điểm nhấn không chỉ giúp tạo ấn tượng với mọi người mà điểm nhấn còn là “điểm vàng” trong không gian của bạn.
Hãy chọn một điểm nhấn cho căn phòng, sau đó việc sắp xếp các món đồ nội thất xung quanh sẽ dễ dàng hơn. Đó có thể chỉ đơn giản là một bộ bàn ghế sang trọng, cũng có thể là một chiếc giường êm ái hoặc một bức tranh treo tường tinh tế…
 

6, Chọn kích thước nội thất thông minh Phú Quốc

Cách chọn kích thước đồ nội thất thông minh cho những ngôi nhà Phú Quốc nói chung chính là vừa vặn. Bạn không nhất thiết phải chọn đồ nội thất nhỏ cho nhà nhỏ, đồ kích thước lớn cho nhà to nhưng sự kết hợp kích thước cần phải phù hợp.
Đừng bao giờ đặt quá nhiều đồ vật kích thước lớn hoặc nhỏ trong một căn phòng. Hãy kết hợp giữa lớn – nhỏ sao cho đơn giản, gọn gàng nhất như thể một chiếc giường to, xa xa là chiếc bàn trang điểm nhỏ chẳng hạn, chắc chắn không gian của bạn sẽ tràn đầy sức sống.
 

7, Đảm bảo sự hài hòa cho không gian

9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc bạn cần biết
Dù bạn chọn phong cách nào, chọn “điểm nhấn” nào cho ngôi nhà của mình, cũng đừng quên nguyên tắc hài hòa. Những món đồ bạn chọn, những phong cách bạn theo đuổi cần có sự gắn kết nhất định, để chúng không quá lệch lạc, để chúng ăn nhập với nhau tạo ra không gian tuyệt vời nhất.
 

8, Không chọn màu nền xấu

Đây có vẻ là nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc khá khó, nhưng nếu bạn biết cách, nó sẽ đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều. Hãy tránh các màu sắc khó kết hợp, không sử dụng quá nhiều màu nóng hoặc trung tính. Đồng thời, đừng bao giờ chọn toàn bộ các đồ nội thất màu tối, nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn u ám, thiếu sức sống.
 

9, Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn

9 nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc bạn cần biết
Nguyên tắc thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc cuối cùng đó là hãy chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn tường. Vì nếu bạn sơn tường trước, có thể những món đồ nội thất sẽ bị lệch tông màu, khiến căn phòng không đẹp như mong muốn.
Hãy tham khảo và ghi nhớ 9 nguyên tắc sau đây để thiết kế nội thất thông minh Phú Quốc cho ngôi nhà thêm đẹp bạn nhé.

Trả lời