Bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá phù hợp với thu nhập

Hiện nay, quỹ đất của Rạch Giá đang ngày càng hạn hẹp nên thị trường bất động sản hoạt động rất nhộn nhịp, giá cả nhà đất ngày càng tăng cao. Để có thể mua được một ngôi nhà đẹp, hợp lý, vừa túi tiền, nhà đẹp Rạch Giá xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết nhỏ sau đây.

1, Có kế hoạch tài chính

Mua nhà là một việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người nên trước khi đưa ra quyết định, bạn cần có kế hoạch và lộ trình cụ thể. Nếu như thu nhập của bạn khoảng 4 đến 5 triệu đồng 1 tháng thì việc mua ngay một ngôi nhà “cao cấp” ở Rạch Giá là điều không khả thi. Nhưng nếu bạn có kế hoạch tài chính cụ thể, phấn đấu làm với mức thu nhập cao hơn, 2 vợ chồng chi tiêu tiết kiệm thì sau khoảng 5 – 7 năm, một ngôi nhà đẹp Rạch Giá nhỏ xinh sẽ nằm trong tầm tay.
Bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá phù hợp với thu nhập
Còn trong trường hợp lương bạn đã khoảng 6 – 7 triệu hoặc 8 – 10 triệu hoặc hơn thì việc mua nhà có thể dễ thực hiện hơn. Nhưng bạn nhất định phải nhớ đến kế hoạch tài chính, phải tính toán chi tiêu sao cho đủ, tiết kiệm trong bao lâu và chọn những ngôi nhà có giá phù hợp nhất.
 

2, Tiết kiệm khôn ngoan

Bí quyết thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là chiến lược tiết kiệm khôn ngoan. Dù bạn làm lương cao hay thấp, nếu không biết tiết kiệm đúng cách thì mãi mãi bạn cũng chẳng thể mua được một ngôi nhà đẹp Rạch Giá cho riêng mình.
Bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá phù hợp với thu nhập
Vì thế, ngay đầu tháng, hãy gạch đầu dòng những khoản cần chi tiêu, sau đó quy định trích ra khoảng 30 – 50% tổng thu nhập để tiết kiệm cho việc mua nhà chẳng hạn. Chỉ sau vài năm, chắc chắn ước mơ mua nhà của bạn sẽ thành hiện thực.
 

3, Vay ngân hàng

Trong thực tế cuộc sống hiện nay, ít người tích đủ tiền rồi mới mua nhà, hầu như mọi người đều huy động vốn từ nhiều nguồn, hoặc xin cho, hoặc vay mượn… Vì thế, bạn có thể nghĩ đến phương án vay vốn ngân hàng để mua một ngôi nhà đẹp Rạch Giá cho chính mình.

Hiện nay ngân hàng có rất nhiều chính sách ưu đãi, cho những người thu nhập thấp, người mới lập nghiệp vay vốn để mua nhà, để “an cư lạc nghiệp”. Việc của bạn chỉ là đến ngân hàng, tư vấn viên sẽ hỗ trợ cho bạn mọi thông tin cần thiết rồi quyết định xem có nên vay tiền để mua nhà hay không.
 

4, Chọn mua nhà phù hợp

Cuối cùng, bạn hãy chọn một ngôi nhà phù hợp cho chính mình. Căn cứ vào thu nhập, vào khoản tích lũy, khoản vay, khả năng trả nợ… để chọn ngôi nhà “vừa tầm”, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
Bí quyết chọn mua nhà đẹp Rạch Giá phù hợp với thu nhập 1
Nếu bạn không đủ tiền và không có khả năng chi trả tiền vay trong thời gian sớm nhất, đừng cố gắng mua những ngôi nhà nguy nga, tráng lệ và to đẹp. Hãy đảm bảo rằng kể cả có đi vay chăng nữa, trong vòng 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm bạn phải trả hết nợ. Đừng cố mua nhà vượt quá khả năng rồi suốt ngày chỉ lo đi làm trả nợ bạn nhé.
Trên đây là 4 bí quyết rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn mua nhà phù hợp với thu nhập mà nhà đẹp Rạch Giá muốn chia sẻ. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhất.

Trả lời