Chia sẻ cách chọn sàn gỗ Rạch Giá chuẩn để không gian nhà bạn thêm sang trọng

Vẻ đẹp mà sàn gỗ Rạch Giá mang lại đã được nhiều gia chủ trầm trồ thích thú. Nhờ việc lót sàn gỗ thay cho những phương án làm sàn khác đã khoác lên cho ngôi nhà của bạn một không gian mới lạ, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, việc lót sàn gỗ cho nhà ở cũng có những lưu ý riêng đặc biệt nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sử dụng.

Dưới đây là những chia sẻ chọn sàn gỗ Rạch Giá để trang trí nội thất cho các không gian khác nhau trong ngôi nhà. Gia chủ nên tham khảo để có thể chọn lựa được loại sàn gỗ Rạch Giá đẹp và chất lượng.

1, Mục đích sử dụng

Ở đây, mục đích chính là dùng sàn gỗ Rạch Giá để lót sàn cho ngôi nhà thay vì sử dụng những phương án lót sàn khác như lót sàn bằng gạch bông, trải thảm hay sử dụng tấm lót simili. Lót sàn gỗ để ngôi nhà của bạn có được diện mạo mới, đẹp và sạch sẽ cũng như tiện dụng hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

2, Không gian sử dụng

Không gian sử dụng hay còn có tên gọi khác là phòng chức năng sử dụng. Mỗi không gian chức năng này sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau mà khi sử dụng sàn gỗ Rạch Giá gia chủ cần chú ý để chọn lựa cho phù hợp.

Có những phòng đặc biệt về đặc điểm như phòng tắm, phòng bếp khi thực hiện lót sàn gỗ phải cẩn trọng. Nơi khu vực này có độ ẩm cao hơn mức thông thường cũng như thường xuyên phải tiếp xúc với nước dễ ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ. Tuy hiện nay, sàn gỗ Rạch Giá có cả dòng sản phẩm chống nước, chống thấm được đánh giá hiệu quả khá cao. Một số không gian khác còn đặc biệt bởi cường độ sử dụng, sẽ có những không gian bạn và các thành viên lui tới thường xuyên như phòng khách, phòng ăn. Nhưng cũng có những không gian lại ít cường độ sử dụng hoặc ít người sử dụng như phòng đọc sách, phòng làm việc. Những yếu tố liên quan này sẽ tác động trực tiếp đến việc gia chủ nên chọn lựa loại sàn gỗ nào cho không gian sử dụng nào.

3, Vị trí sử dụng

Vị trí sử dụng sàn gỗ Rạch Giá được hiểu đơn giản là sử dụng bên trong hay bên ngoài không gian ngôi nhà của bạn. Bên trong ngôi nhà, bản thân sàn gỗ đã được bảo vệ khá tốt, cho nên chất lượng sàn gỗ sẽ ít bị ảnh hưởng. Tuy nhiên ở những khu vực khác như ban công, hoặc nơi mép cửa sổ, cửa ra vào nơi có nhiều ánh sáng hắt vào, hay bị mưa tạt thì chất lượng sàn gỗ đều bị ảnh hưởng theo quá trình sử dụng.

Xác định vị trí sử dụng để có thể lựa chọn chất liệu sàn gỗ tương xứng là điều mà các chuyên gia trong ngành chuyên gia cần đặc biệt chú ý.

4, Phong cách thiết kế

Thật là thiếu sót nếu bỏ qua việc căn cứ vào phong cách thiết kế của ngôi nhà để có thể lựa chọn những sản phẩm sàn gỗ Rạch Giá phù hợp. Điều này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện không gian ngôi nhà một cách chỉnh chu, toàn diện.

Ở mỗi phong cách thiết kế nội thất, việc ứng dụng sàn gỗ vào sẽ có những yêu cầu khác nhau. Không phong cách thiết kế nào giống phong cách nào. Nên sàn gỗ được sử dụng đi cùng sẽ phải đảm bảo được tính đồng nhất và hỗ trợ hoàn thiện phong cách thiết kế chung của không gian. Hiện bạn có thể dùng sàn gỗ cho các phong cách thiết kế nội thất như: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển…

5, Màu sắc của sàn gỗ

Gia chủ cùng đừng quên lựa chọn màu sắc của sàn gỗ Rạch Giá phù hợp không gian ngôi nhà của mình. Bản thân bảng màu sắc của sàn gỗ đã có khá nhiều lựa chọn cho gia chủ.

Để lựa chọn màu sắc sàn gỗ, gia chủ có thể tham khảo thêm về màu sắc đồ nội thất đi kèm, màu tường nhà… Sự kết hợp hài hoà và tinh tế với những chi tiết này không những giúp bản thân sàn gỗ đẹp hơn mà khiến không gian nhà thêm sang trọng.

Thêm một lưu ý khi bạn cho màu cho sàn gỗ là lưu ý hình dáng của vân gỗ. Nếu là gỗ tự nhiên sẽ có vân tự nhiên, còn là gỗ nhân tạo thì sẽ có vân gỗ nhân tạo… Những vân gỗ này cũng sẽ có ảnh hưởng đến màu sắc của sàn gỗ.

6, Phụ kiện đi kèm

Để cho sàn gỗ Rạch Giá thêm đẹp thì bạn đừng quên đến chi tiết những phụ kiện đi kèm. Sản phẩm sàn gỗ ngày nay được thiết kế và sản xuất gần như trọn gói đầy đủ những phụ kiện nhằm mang lại vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất cho không gian nhà của bạn khi lót sàn. Vì vậy, khi đã lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp thì bạn nên dành thời gian chọn thêm những phụ kiện đi kèm khi lót sàn gỗ.

Những phụ kiện thường đường dùng là silicon, nẹp bo cửa, phào chân tường… Những sản phẩm này cũng có hình dáng, kiểu cách cũng như màu sắc khác nhau. Do đó, gia chủ cũng cần cẩn trọng trong lựa chọn để toàn bộ khu vực sàn gỗ có được nét đẹp tinh tế, hài hoà.

Với những chia sẻ đầy đủ và chi tiết về cách chọn lựa sàn gỗ thì gia chủ đã hoàn toàn có thể tự mình chọn được loại sàn gỗ Rạch Giá phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trả lời