[Thắc mắc] Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không vì sao?

Phòng ngủ có 2 giường ngủ là giải pháp hữu ích cho những gia đình đông con mà diện tích nhà ở khiêm tốn không đủ cho các con mỗi người một phòng. Muốn cho các con có sự riêng tư thoải mái thì việc lựa chọn đặt 2 giường trong phòng ngủ là vô cùng hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu và cách kê 2 giường ngủ trong phòng khoa học nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không
Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không

Tại sao nên đặt 2 giường trong phòng ngủ?

Diện tích nhà ở tại các thành phố lớn đang ngày càng bị thu hẹp, hầu hết những gia đình sống tại thành phố đều tận dụng không gian sống một cách hiệu quả nhất. Những lý do cần phải đặt 2 giường trong phòng ngủ như sau:

  • Gia đình sống nhiều thế hệ thì 2 ông bà thường ở chung một phòng và mỗi cụ sẽ thích có một chiếc giường riêng để nằm ngủ cho thoải mái.
  • Gia đình có đông con và không có đủ phòng riêng cho các con nên các bậc cha mẹ thường lựa chọn kê 2 giường vào 1 phòng. Tuy nhiên thì diện tích của mỗi giường sẽ không quá lớn chỉ <1m5 mà thôi.

Kê 2 giường trong phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ không phù hợp với việc kê giường tầng nên cần lựa chọn 2 giường ngủ nhưng diện tích mỗi giường chỉ khoảng 1m2. Kê 2 giường ngủ trong phòng cần có sự khéo léo bày trí đồ dùng nội thất trong phòng để không gian được thoáng hơn và không có cảm giác chật chội bí bách.

Hướng dẫn cách kê 2 giường trong phòng ngủ khoa học

Việc kê 2 giường ngủ trong một phòng tưởng đơn giản nhưng thực chất lại không phải như vậy. Bởi vì nếu như không khéo léo sắp xếp các đồ dùng sẽ trở nên rối mắt và khiến cho ta có cảm giác chật chội hơn. Vì vậy có 2 điều hết sức quan trọng khi phòng ngủ đặt 2 giường đó là:

  • Phân chia không gian để đồ trong phòng hợp lý
  • Kê giường ngủ theo phong thủy hợp với tuổi người nằm

Hai điều này tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có tính quyết định khá nhiều đến tâm lý người sử dụng căn phòng. Phân chia không gian hợp lý để căn phòng được thông thoáng hơn, các thành viên trong gia đình có sự thoải mái hơn khi sử dụng căn phòng. Thiết kế và trang trí đồ dùng nội thất trong phòng ngủ không chỉ đảm bảo tính tiện nghi mà còn cần phải có sự thông thoáng để không bị rối mắt. Đồ dùng nội thất cần được phân chia tối ưu nhất đảm bảo sự thuận tiện và khoa học nhất không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của những người khác trong phòng.

Tại sao nên đặt 2 giường trong phòng ngủ
Tại sao nên đặt 2 giường trong phòng ngủ

Giường ngủ được kê đúng hướng và hợp với phong thủy tuổi của người nằm sẽ cho người có cảm giác ngủ ngon hơn và tinh thần thoải mái hơn. Đặc biệt là những cụ già thường hay mất ngủ về đêm, kê giường ngủ hợp với tuổi phong thủy của cụ, các cụ sẽ yên tâm hơn và ngủ ngon hơn sâu giấc hơn.

Ngoài việc chú ý đến phong thủy thì cách bày trí hợp lý hoặc thêm một số đồ dùng nhỏ để tô điểm thêm cho vẻ đẹp căn phòng thêm tự nhiên và khoa học.

Ý tưởng đặt 2 giường ngủ trong 1 căn phòng tiện nghi nhất

Những thiết kế nội thất hiện đại ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng. Đáp ứng được xu hướng lựa chọn của hầu hết những người có nhu cầu sử dụng 2 giường ngủ trong cùng 1 căn phòng. Do đó có rất nhiều ý tưởng thiết kế ra đời để phục vụ những nhu cầu này cụ thể như sau:

  • Thiết kế 2 giường trong cùng 1 phòng theo kiểu giường kéo, bạn có thể kéo ra để sử dụng khi cần và đẩy vào khi không cần thiết cho không gian căn phòng thông thoáng hơn.
  • Kê 2 giường ngủ thẳng nhau chỉ cách nhau 1 khoảng không vừa phải để có thể di chuyển. Như vậy vừa tạo được không gian riêng tư cho người nằm mà lại có thê phân định rõ ràng hai không gian với nhau rất tiện nghi và khoa học
  • Sử dụng 2 giường theo kiểu giật cấp: Giường cố định ở phía trên và bên dưới không gian trống rỗng để có thể kê bàn học bên dưới tiện lợi.
  • Sử dụng giường tầng: Giường tầng là loại giường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại giường này đáp ứng được cả 2 nhu cầu của người dùng là tính tiện nghi khoa học và thông thoáng. Độ cao giường vừa phải và xung quanh giường có rào chắn nên rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.
Ý tưởng đặt 2 giường ngủ trong 1 căn phòng tiện nghi nhất
Ý tưởng đặt 2 giường ngủ trong 1 căn phòng tiện nghi nhất

Như vậy những đặc điểm mà chúng tôi vừa kể trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ hay không. Với những căn nhà ở khiêm tốn về diện tích mà lại cần nhiều không riêng tư cho người trong nhà. Nên kê 2 giường ngủ trong phòng để đảm bảo tiện nghi nhất.

Trả lời