[Chia sẻ kinh nghiệm]Có nên thuê thiết kế nội thất hay không ?

Nếu như bạn đang băn khoăn và luôn đắn đo suy nghĩ  “có nên thuê thiết kế nội thất hay không”. Khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, Thịnh Giàu đã nhận được rất nhiều ý kiến của khách hàng rằng. Khách hàng chỉ thuê thiết kế và xây dựng phần thô của ngôi nhà. Đồ dùng nội thất trong nhà gia chủ sẽ tự sắp xếp mà không cần thuê.

Có nên thuê thiết kế nội thất hay không
Có nên thuê thiết kế nội thất hay không

Trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng phản hồi lại với Thịnh Giàu. “Anh/chị khá tiếc cho việc không thuê thiết kế nội thất. Giờ đây đồ dùng nội thất trong nhà anh/chị nó như 1 mớ hỗn độn. Là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau, không tạo nên một phong cách nào cả. Mặc dù anh/chị đã sắm toàn đồ hiệu, hàng xịn”. Lúc này khách hàng mới yêu cầu lại với Thịnh Giàu thiết kế lại.

Khi gặp khá nhiều trường hợp như vậy, Thịnh Giàu đã quyết định đưa ra một vài lý do dưới đây. Để quý đọc giả cũng như quý khách hàng nắm bắt và có thể tự cho mình đáp án rằng “có nên thuê thiết kế nội thất hay không và tại sao”

Có nên thuê thiết kế nội thất bởi 3 lý do sau đây

Nếu như với vai trò của 1 kiến trúc sư, chúng tôi sẽ luôn trả lời khách hàng rằng. Anh/chị nên thuê thiết kế nội thất, việc thiết kế đồ dùng nội thất trong nhà sẽ giúp anh chị rất nhiều tiêu biểu đó là:

Nên thuê thiết kế nội thất để tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực chất vấn đề sẽ là. Việc anh/chị khách hàng bỏ tiền ra để thuê 1 đơn vị thiết kế tường chừng như sẽ rất lãng phí. Thế nhưng, thay vì việc anh/chị từ tìm đồ dùng nội thất cho gia đình. Mua lẻ sẽ rất đắt và một số màu đồ dùng nội thất mình yêu thích sẽ không bán với số lượng ít và lẻ. 

Nên thuê thiết kế nội thất để tiết kiệm chi phí
Nên thuê thiết kế nội thất để tiết kiệm chi phí

Nếu như anh chị thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, thì dù là ít hay nhiều. Một chiếc cánh chửa, hay 1 bộ tủ đựng đồ, tủ quần áo. Đơn vị thiết kế cũng sẽ tìm và được đơn vị thi công đúng với loại màu sắc được thiết kế như hình ảnh mình nhìn thấy. Đặc biệt về giá cả cũng sẽ rất hợp lý, bởi các đơn vị thiết kế đàm phán được giá cả với đơn vị thi công, khách hàng sẽ không ép giá.

Nên thuê thiết kế nội thất để làm tăng tính thẩm mỹ

Thuê thiết kế nội thất, đồ dùng căn nhà của bạn sẽ không phải là đẹp như trong tranh. Mà sẽ được hiện thực hóa, thi công và lắp đặt ngay tại chính căn nhà mình. Chính xác từ màu sắc cho đến kích thước của đồ vật trong nhà đều được tính toán cẩn thận tỉ mỉ.

Không gian căn nhà khi có đồ dùng nội thất được thiết kế, sẽ tạo nên cho người dùng cảm giác ấm cúng, ngăn nắp gọn gàng. Mang giá trị thẩm mỹ cao, thu hút được những cái nhìn đầu tiên từ các vị khách đến chơi nhà.

Có nên thuê thiết kế nội thất hay không
Có nên thuê thiết kế nội thất hay không

Khi thuê thiết kế xong gia chủ có thêm nhiều kiến thức bổ ích

Có rất nhiều anh/chị nghĩ rằng, khi thuê thiết kế nhìn hình ảnh không ưng ở đâu sửa ở đó. Thực tế thì đúng là vậy, nhưng để thiết kế và sắp xếp các đồ dùng trong nhà theo diện tích nhà bạn có sẵn nó không hề đơn giản. 

Mỗi đồ dùng, đồ vật khi được sắp xếp đều được tính toán chi tiết. Nếu như thay đổi 1 chi tiết sẽ cũng sẽ phải thay đổi toàn bộ vị trí sắp đặt các đồ dùng khác. Vì vậy nếu có thay đổi ý kiến, hay thay đổi sớm trước khi chốt phương án thi công. Hoặc để không phải sửa chữa quá nhiều trên bản thiết kế, bạn nên đưa ra ý tưởng trước để các kiến trúc thiết kế nhanh hơn và chuẩn hơn.

Có nên thuê thiết kế nội thất hay không
Có nên thuê thiết kế nội thất hay không

Thế nhưng thay đổi thiết kế khi còn trên bản vẽ có lâu, nhưng vẫn còn nhanh hơn so với việc thay đổi khi đang thi công. Bạn sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí phát sinh.

Như vậy, bài viết trên đây Thịnh Giàu đã chia sẻ với quý khách hàng cũng như với các bạn độc giả. Chia sẻ về việc có nên thuê thiết kế nội thất, và khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì khi thuê thiết kế nội thất. Thịnh Giàu hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Trả lời