Điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà phố

Nhà phố luôn là một thiết kế mang tính chất cố định do đó trước khi thiết kế nhà phố mọi người phải quan tâm tới vị trí cũng như hướng nhà, hướng cửa để tránh những điều kiêng kỵ theo tâm linh phong thuỷ. Tuy nhiên những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà phố là gì hãy cùng Thịnh Giàu tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà phố 

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà phố 
Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà phố

Không chạy theo xu hướng

Chạy theo xu hướng là việc chọn lựa những vật dụng trang trí đang được bán chạy nhất, những màu sắc thịnh hành. Đó là những yếu tố làm cho việc hài hòa với phong thuỷ trở nên khó khăn hơn. 

Chạy theo xu hướng sẽ làm cho cách bày trí và bố cục của các chi tiết vật dụng trong nhà không tuân theo quy luật của phong thuỷ. Chính vì vậy mà gia chủ tránh việc chạy theo xu hướng mà quên đi yếu tố phong thuỷ cho ngôi nhà của mình.

Bày trí nhiều đồ đạc trong nhà

Những đồ đạc trong nhà luôn đóng vai trò rất cần thiết nhưng việc lạm dụng chúng và sử dụng quá nhiều đồ đạc thì sẽ gây tốn diện tích cũng như thẩm mỹ của căn nhà. Chúng làm cho không gian nhà bạn trở nên chật chội hơn làm cho quá trình di chuyển của mọi người trở nên khó khăn và vướng víu. Không những vậy đồ đạc được bày trí quá nhiều trong nhà làm cản trở vượng khí cũng như đẩy lùi khí độc cho căn nhà. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều cho gia chủ cũng như những người thân trong gia đình. 

Bố cục căn nhà không hợp lý

Có khá nhiều phong cách thiết kế để gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Cũng chính vì điều đó mà có người sử dụng mỗi một không gian là một phong cách khác nhau, nhưng điều này là không nên. Phong cách chọn lựa phải là phong cách thiết kế chung cho toàn ngôi nhà tạo ra sự thống nhất chung cho không gian và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Không những vậy việc đồng bộ  phong cách thiết kế còn tạo nên sự liên kết giữa mỗi thành viên trong gia đình điều này nâng cao tình cảm gia đình khăng khít, êm đềm và hạnh phúc hơn.

Kiêng kỵ trong việc bố trí đồ nội thất

Kiêng kỵ trong việc bố trí đồ nội thất
Kiêng kỵ trong việc bố trí đồ nội thất

Bàn cao hơn ghế ngồi

Trong phòng khách của mỗi gia đình, vật dụng không thể thiếu đó là bộ bàn ghế. Bộ bàn ghế tượng trưng cho quan niệm khách và chủ, dùng để gia chủ tiếp khách một cách lịch sự và trang nhã. Chính vì vậy ghế đại diện cho chủ còn bàn trà đại diện cho khách khi này tránh việc để bàn uống nước có chân cao hơn so với ghế ngồi

Bếp nấu và bồn rửa đặt sát nhau

Đối với những gia đình có diện tích rộng rãi thì việc đặt bồn rửa cạnh bếp nấu rất ít xảy ra. Nhưng đối với những nhà diện tích hẹp thì hiện tượng đặt bếp nấu sát với bồn rửa rất dễ bị mắc phải. Giữa bồn rửa và bếp là hai luồng khí đối nghịch nhau, một bên đại diện cho lửa một bên đại diện cho nước. Khi chúng được đặt vị trí sát nhau thì xảy ra hiện tượng xung đột làm cho quan hệ gia đình trở nên mâu thuẫn hơn, sẽ xảy ra hiện tượng cãi vã nhiều hơn.

Nhà vệ sinh thẳng với bếp nấu

Khu vực nhà vệ sinh thường mang luồng khí ô uế, ẩm thấp và những mùi khó chịu. Còn bếp nấu là nơi làm nên những món ăn ngon lành, đảm bảo cho gia đình. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ thuận lợi cho những luồng khí có hại ngấm vào thức ăn gây hại cho sức khỏe người dùng.

Đặt chậu cây lớn hoặc bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì vậy khi đặt cây cảnh hay bể cá trong phòng là điều không nên. Bởi vì cây cảnh và cá mang sắc thái khuấy động, chúng sẽ làm cho giấc ngủ của mọi người bị ảnh hưởng và gây ra các nguy cơ nghiêm trọng khác khi để lâu dần. 

Đặt chậu cây lớn hoặc bể cá trong phòng ngủ
Đặt chậu cây lớn hoặc bể cá trong phòng ngủ

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất mà Thịnh Giàu muốn gửi tới mọi người. Tìm hiểu một cách chu đáo và lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín luôn là những yếu tố cần thiết của mọi người.

Trả lời