Hiểu đúng và đầy đủ nhất về gỗ công nghiệp Kiên Giang

Trong khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt và khan hiếm thì sản phẩm gỗ công nghiệp Kiên Giang sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu sử dụng gỗ hiện nay. Với những đặc tính nổi trội về tính năng, mẫu mã, kích thước thì sản phẩm này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

1, Hiểu đúng về gỗ công nghiệp

Định nghĩa về gỗ công nghiệp Kiên Giang có thể hiểu đơn giản là loại gỗ không phải gỗ tự nhiên. Sản phẩm này được sản xuất dựa vào nguồn nguyên vật liệu thừa hay tận dụng lại của cây gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp thường sẽ có 2 thành phần cơ bản là cốt gỗ công nghiệp và lớp bề mặt. Sự khác biệt của các loại gỗ công nghiệp là từ 2 thành phần này. Tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà việc sản xuất 2 thành phần này được lựa chọn, gia giảm kết cấu để cho ra những loại gỗ công nghiệp khác nhau.

Hiện nay, gỗ công nghiệp được cung ứng trên thị trường có 2 nguồn chính là nhập khẩu và trong nước. Thang đánh giá chất lượng của các chuyên gia vẫn nghiêng về các loại gỗ công nghiệp nhập khẩu do có chất lượng cao cũng như mẫu mã kiểu dáng hiện đại. Tuy nhiên, sản phẩm gỗ công nghiệp trong nước cũng vẫn có những ưu điểm nổi trội đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của người dùng.

2, Các loại gỗ công nghiệp hiện nay

Để hiểu rõ hơn về gỗ công nghiệp Kiên Giang thì bạn có thể tham khảo những thông tin về việc phân chia các loại gỗ công nghiệp hiện nay. Đây cũng là cách phân loại gỗ công nghiệp được áp dụng trên thị trường.

2.1, Gỗ công nghiệp MFC

Đứng đầu danh sách sản phẩm gỗ công nghiệp Kiên Giang là gỗ công nghiệp MFC. Đây là sản phẩm gỗ được sản xuất từ nguyên liệu là các thành phần của cây gỗ rừng. Về tính năng thì gỗ công nghiệp MFC có độ bền cao. Khi sản xuất thì bề mặt gỗ rộng. Chủng loại gỗ phong phú cho nên có thể tạo nên nhiều loại khác nhau.

Sản phẩm gỗ được sản xuất bằng máy móc hiện đại, chủ yếu là sử dụng quy cách nghiền nát rồi trộn với keo rồi ép lại thành các tấm ván hoàn thiện. Nhờ vào kỹ thuật này mà có thể sản xuất ra những tấm ván có kích thước cũng như độ dày mỏng theo chủ ý như: 9 ly, 12 ly, 15 ly, 18 ly, 25 ly… Màu sắc của phần cốt gỗ này cũng có thể được tác động thay đổi theo nhu cầu. Hiện gỗ công nghiệp MFC có những màu như: trắng, xanh, đen… khá thông dụng.

Gỗ công nghiệp MFC sẽ được dùng chủ yếu để sản xuất các đồ nội thất như tủ, kệ, bàn, …

2.2, Gỗ công nghiệp MDF

Sản phẩm gỗ công nghiệp MDF cũng là một trong những sản phẩm gỗ công nghiệp Kiên Giang cung cấp. Đặc điểm của loại gỗ công nghiệp này là cũng có quy trình sản xuất như gỗ công nghiệp MFC. Nhưng sự khác biệt của loại gỗ MDF lại khá nổi trội.

Gỗ công nghiệp MDF được sản xuất bằng công nghệ hiện đại tiên tiến hơn nên cho ra dòng sản phẩm có độ mịn, nhẵn nhụi, bằng phẳng. Độ thô của cốt gỗ công nghiệp MDF được hạn chế gần như là tối đa. Do vậy, các chuyên gia đánh giá cao về giá trị sử dụng của dòng gỗ công nghiệp MDF.

Những sản phẩm nội thất cao cấp sẽ ưu tiên sử dụng dòng gỗ công nghiệp MDF.

2.3, Gỗ công nghiệp HDF

Trong các sản phẩm gỗ công nghiệp Kiên Giang thì gỗ công nghiệp HDF là được sử dụng từ bột gỗ cấu thành nên. Bột gỗ này là bột gỗ tự nhiên đã qua xử lý nhựa và nước nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Kết hợp với công nghệ hiện đại, gỗ công nghiệp HDF sẽ được xử lý chống mối mọt ngay từ đầu nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra chất lượng theo tiêu chuẩn. Sản phẩm cũng được sản xuất có kích thước, độ dày tiêu chuẩn phù hợp với các nhu cầu sử dụng.

Gỗ công nghiệp HDF được đánh giá là gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật. Sản phẩm có độ cứng cao, chống ẩm tối ưu hơn các sản phẩm gỗ công nghiệp khác. Tình trạng cân nặng, cong vênh so với gỗ tự nhiên của gỗ công nghiệp HDF được khắc phục gần như là tuyệt đối.

Sản phẩm gỗ công nghiệp HDF thường được lựa chọn để dùng cho những thiết kế nội thất và sản phẩm có yêu cầu cao về độ bền. Một số ứng dụng của gỗ công nghiệp HDF là: dùng cho nội thất phòng học, phòng ngủ, bếp…

2.4, Gỗ công nghiệp dán

Sản phẩm gỗ công nghiệp dán là sản phẩm không được sử dụng nhiều và phổ biến so với những sản phẩm gỗ công nghiệp Kiên Giang. Tuy nhiên, sản phẩm gỗ công nghiệp này cũng có khá nhiều điểm nổi trội mà bạn có thể tham khảo.

Gỗ công nghiệp dán được làm từ gỗ tự nhiên. Cách thức sản xuất là lạng mỏng từ những tấm gỗ dày lớn. Sau đó, những xếp những lớp gỗ này chồng lên nhau rồi ép chúng lại với chất kết dính hỗ trợ. Sản phẩm gỗ công nghiệp được đánh giá cao về chất lượng khi sử dụng trong điều kiện chuẩn như không bị ảnh hưởng thời tiết, không bị mối mọt xâm hại…

Sản phẩm được sản xuất với số lớp gỗ hạn chế nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Nhất là tránh tình trạng gỗ bị cong vênh mất thẩm mỹ khi ép quá nhiều lớp gỗ tự nhiên.

Với những thông tin được chia sẻ về gỗ công nghiệp Kiên Giang thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình nhằm đảm bảo chất lượng sử dụng cao nhất.

Trả lời