Tuyển tập hơn +30 mẫu thiết kế phòng khách 12m2

Phòng khách 12m2 diện tích này khá khiêm tốn và nhỏ, vì vậy khi thiết kế hết sức lưu ý để có thêm nhiều không gian mở hơn cho căn phòng rộng hơn và thoáng hơn. Dưới đây là những mẫu thiết kế phòng khách 12m2 mời bạn đọc tham khảo.

Ý tưởng cho mẫu thiết kế phòng khách 12m2

Để có được không gian phòng khách 12m2 đẹp như mơ cần có những ý tưởng thiết kế độc đáo, làm nổi bật không gian căn phòng giúp cho căn phòng được mở rộng hơn và thoáng hơn.

  • Nên lựa chọn ý tưởng thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại, chỉ tập chung vào những đồ dùng quan trọng có khối lớn, bỏ qua những chi tiết  nhỏ nhặt đê không gian được thoáng hơn và không bị rối ren bởi diện tích quá nhỏ.
  • Tạo nên vẻ đẹp có chiều sâu cho toàn bộ không gian phòng khách 12m2 bằng đồ vật có diện tích vừa phải nhưng màu sắc ấm áp có đầy đủ công năng và tiện lợi khi sử dụng.
Ý tưởng mẫu thiết kế phòng khách 12m2
Ý tưởng mẫu thiết kế phòng khách 12m2
  • Để mang lại sự ấm áp hơn cho phòng khách, có thể lên ý tưởng tối giản nhất có thể tức là tối giản sự có mặt của nhiều đồ dùng nội thất mà chỉ nên lựa chọn những món đồ cơ bản và cần thiết.
  • Lên ý tưởng phân chia không gian rõ ràng và gộp không gian phòng khách và bếp vào một không gian chung.

Tiêu chí để sắp xếp phòng khách 12m2 đẹp như mơ

Phòng khách có diện tích 12m2 là quá nhỏ, vì vậy khi bày trí các đồ dùng nội thất phòng khách cho không gian này cần phải đặc biệt chú ý. Tuân thủ đúng nguyên tắc để cho không gian mở rộng thêm và thoáng đãng hơn.

  • Bày trí đồ dùng nội thất khoa học

Căn phòng 12m2 tuy nhỏ nhưng nếu biết sắp xếp đồ dùng trong phòng 1 cách khoa học căn phòng vẫn có thể thoáng đãng hơn và rộng hơn. Không nên áp dụng quá máy móc, chỉ nên lựa chọn những đồ dùng thật sự cần thiết. 

Lựa chọn những đồ dùng nội thất mang gam màu sắc trầm ấm không quá nổi để có sự hài hòa và tô thêm vẻ đẹp tự nhiên cho căn phòng. Thay vì việc lựa chọn những bộ bàn ghế sofa dài rộng, bạn có thể lựa chọn loại bàn trà nhỏ và bộ ghế sofa đơn.

  • Sử dụng đồ dùng nội thất vừa phải

Diện tích của cá đồ dùng nội thất rất đa dạng để phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Do vậy, với không gian nhỏ, nên chọn loại đồ dùng nội thất vừa phải, để không gian căn phòng không bị quá bí bách bởi những đồ dùng nội thất chiếm quá nhiều diện tích. Phòng nhỏ nhưng đồ dùng nội thất bày trí hợp lý sẽ làm cho không gian được mở rộng ra. Tiêu chí phòng khách vẫn có đầy đủ đồ dùng và đáp ứng được tính tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt chung.

Tiêu chí để sắp xếp phòng khách 12m2 đẹp như mơ
Tiêu chí để sắp xếp phòng khách 12m2 đẹp như mơ
  • Xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp khi thiết kế phòng khách 12m2

Phòng nhỏ mà thiếu ánh sáng sẽ cảm giác rất chật chội và bí bách, vì vậy cần hết sức chú ý đến hệ thống ánh sáng của căn phòng. Với diện tích 12m2 nhưng căn phòng lúc nào cũng đầy đủ ánh sáng thông thoáng thì bạn sẽ không có cảm giác chật chội và bí bách.

Một điều đặc biệt nữa là với mọi không gian dù lớn hay nhỏ, nếu như hệ thống ánh sáng đủ lớn sẽ làm cho căn phòng rộng thông thoáng hơn rất nhiều. Đi kèm với nguyên tắc thiết kế đơn giản tập chung vào sự thông thoáng của không gian tối giản đi những đồ vật không thật sự cần thiết.

  • Lựa chọn đồ dùng nội thất có chiều sâu tạo không gian mở

Đồ dùng nội thất được thiết kế có chiều sâu sẽ giúp che bớt đi những khuyết điểm về diện tích thay vào đó có thể lựa chọn thêm 1 số cây xanh phong thủy nhỏ xinh để không gian căn phòng thêm sức sống hơn.

Với căn phòng có diện tích nhỏ thì việc tận dụng không gian là yếu tố cần thiết và có tính tất yếu. Với mục đích đơn giản là giúp gia chủ có thể ăn gian thêm diện tích của căn phòng. Thế nhưng vẫn cần đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ cao của không gian căn phòng.

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế phòng khách 12m2 đẹp nhất 2022

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2

Trên đây Thịnh Giàu Decor đã tổng hợp tuyển tập các mẫu thiết kế phòng khách 12m2 giúp gia chủ ăn gian thêm diện tích căn phòng. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công đồ dùng nội thất phòng khách giá tốt, hãy đến với Thịnh Giàu. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí và báo giá thiết kế thi công nhanh chóng.

Trả lời