Hướng dẫn cách lập kế hoạch mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có hàng nghìn cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu mua nhà ở Rạch Giá. Tuy nhiên, do số tiền tích lũy chưa nhiều, do quỹ đất hạn hẹp làm giá nhà đất tăng cao nên việc mua nhà trở nên khó khăn hơn với các cặp vợ chồng trẻ. Để giúp đỡ các bạn trong vấn đề này, nhà đẹp Rạch Giá xin chia sẻ các bước trong kế hoạch mua nhà cho vợ chồng trẻ như sau.

1, Chọn khu vực mua nhà mong muốn

Bước đầu tiên các bạn cần thực hiện cho kế hoạch mua nhà của mình đó chính là tìm hiểu và lựa chọn khu vực mua nhà mà mình mong muốn. Đó là nhà chung cư, nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố hay nhà nông thôn…. Bạn muốn mua nhà ngay trung tâm thành phố hay làng quê yên tĩnh, nhà gần chợ, gần sông hay gần trường học…
Hướng dẫn cách lập kế hoạch mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ
Bước này sẽ giúp bạn định hình căn nhà mơ ước đồng thời bạn hãy tìm hiểu các thông tin ở khu vực đó. Tìm hiểu xem tình hình an ninh, dân trí, môi trường sống cũng như văn hóa ra sao… điều này sẽ rất thuận lợi cho cuộc sống của bạn sau này nếu mua nhà ở đây.
 

2, Lên kế hoạch tài chính

Khi đã có mục tiêu cụ thể, bạn cần lên kế hoạch tài chính rõ ràng, tỉ mỉ để nhanh chóng mua được một ngôi nhà đẹp Rạch Giá. Bạn cần tham khảo, ước lượng giá của ngôi nhà, tính toán, tiết kiệm để có tiền tích lũy mua nhà, sau đó mới đến phương án vay vốn. Các bạn nên nhớ khi vay vốn ngân hàng, không nên vay quá 30% tổng giá trị ngôi nhà để giảm gánh nặng lãi suất sau này.
 

3, Dự toán ngân sách lớn hơn giá của ngôi nhà

Hướng dẫn cách lập kế hoạch mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ
Ở bước thứ 3, các bạn cần lên kế hoạch để dự toán ngân sách cho mình sao cho ngân sách lớn hơn giá của ngôi nhà đẹp Rạch Giá muốn mua. Bởi sau khi tính tổng thu nhập, trừ đi các khoản chi tiêu chính cho việc học hành, ăn uống… bạn còn phải dự trù cho ốm đau và các chi phí phát sinh khác. Ngoài ra, sau khi mua nhà bạn có thể còn phải trả thêm phí môi trường, an ninh, dịch vụ hoặc bảo trì, sửa chữa… nên hãy đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát của bạn.
 

4, Tiết kiệm để mua nhà

Vợ chồng mới cưới thường không có nhiều tiền tích lũy nên để mua nhà, các bạn có thể phải sinh hoạt thật tiết kiệm, thậm chí là “tạm gác ước mơ” để mua nhà. Hai vợ chồng bạn sẽ không thể đi du lịch khắp nơi, không thể thường xuyên đi ăn nhà hàng và cũng chẳng mua sắm thích tay được nữa… Tất cả thu nhập giờ đây sẽ tập trung khoảng 30 – 50% dành cho việc mua nhà.
 

5, Mua nhà theo khả năng

Hướng dẫn cách lập kế hoạch mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ
Cuối cùng, khi mọi bước đã được thực hiện, kinh tế đã sẵn sàng thì các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu để mua nhà theo khả năng của mình. Một ngôi nhà nhỏ xinh, giá cả vừa túi tiền sẽ mang đến cho bạn cuộc sống tự do, thoải mái và dễ chịu.
Với 5 bước lập kế hoạch đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn sẽ mua được một ngôi nhà đẹp Rạch Giá hoàn hảo nhất.

Trả lời