Hướng dẫn lựa chọn màu sơn phòng khách đẹp mê ly

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, vì vậy mọi chi tiết phòng khách đều được hết sức chú trọng. Đặc biệt là việc lựa chọn màu sơn cho phòng khách, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn không gian căn nhà. Để làm được điều này, cần có sự sáng tạo cũng như am hiểu về màu sắc và tuân thủ quy luật chọn màu mới có thể có được không gian đẹp hoàn hảo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn màu sơn phòng khách qua bài viết dưới đây.

Màu sơn phòng khách đẹp mê ly
Màu sơn phòng khách đẹp mê ly

Lý do bạn cần phải lựa chọn màu sơn phòng khách là gì?

Chọn màu sơn phòng khách là việc trang trí và tô điểm thêm cho nét đẹp của căn nhà. Vì vậy, bất cứ đồ vật hay đồ dùng phòng khách hay không gian căn nhà nào cũng đều được gia chủ hết sức chú ý. Để lựa chọn màu sơn phòng khách cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đảm bảo phù hợp với phong thủy của toàn căn nhà và tuổi chủ nhà. Yếu tố phong thủy luôn là điều được mọi gia chủ quan tâm nhất.
 • Tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian căn nhà
 • Tăng tính thẩm mỹ của căn nhà từ bên trong đến bên ngoài
 • Màu sắc hài hòa với phong cách thiết kế nội thất

Dưới ánh sáng của tự nhiên, màu sơn lên sẽ là chuẩn nhất, nên hãy lựa chọn những gam màu cơ bản không quá sáng chói hoặc quá trầm để rối mắt người nhìn.

Lựa chọn màu sơn phòng khách tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề vậy. Bởi màu sơn phòng khách được coi như là màu sơn chủ đạo của cả căn nhà. Nếu lựa chọn không phù hợp, sơn lên không đúng gam màu như bảng mẫu sẽ khiến cho không gian căn phòng không được đẹp. Vì vậy khi lựa chọn màu sơn phòng khách cần hết sức lưu ý những điều sau đây

Lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách
Lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

Lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

 • Diện tích phòng nhỏ nên sử dụng những gam màu trắng, vàng nhạt để tầm nhìn được mở rộng hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn
 • Chỉ có thể kết hợp tối đa 3 gam màu với nhau, nhưng mỗi  màu phải có sự liên kết và bổ trợ cho nhau chứ không phải tách biệt riêng lẻ không có sự ăn nhập gì với nhau.
 • Nên phối màu theo nguyên tắc 60 – 30 – 10, tương đương với việc màu sắc chủ đạo chiến 60%, màu sắc kết hợp là 30% còn lại 10% dành riêng cho màu gọi là điểm nhấn.
 • Với những căn phòng có diện tích lớn, có thể phối hợp màu sơn theo những sở thích của bản thân và theo xu hướng đang được ưa chuộng.
 • Nên lựa chọn gam màu chuẩn, sẽ làm cho không gian sống mở rộng hơn kết hợp với ánh sáng tự nhiên, sẽ cho ra màu sắc phù hợp nhất.
 • Cùng một không gian nhưng lựa chọn những gam màu sắc khác nhau thì sẽ tạo nên phong cách và những điểm nổi bật khác nhau.
 • Màu sơn đẹp à đầy đủ công năng cần phải hài hòa với phong cách thiết kế nội thất, nên phối hợp màu sơn theo thị giác màu sắc để tạo nên những nét riêng của từng phong cách.
Cách lựa chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy mệnh
Cách lựa chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy mệnh

Cách lựa chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy mệnh

 • Với người có bản mệnh Mộc, màu sắc điểm nhấn nên lựa chọn màu xanh lá cây hoặc xanh dương, hoặc có thể linh hoạt giữa màu xanh và màu đen. Đây là những màu sắc thuộc cung Thủy, theo phong thủy ngũ hành thì Thủy sẽ sinh Mộc, nên với màu sắc đó sẽ làm cho phong thủy phòng khách đẹp hơn và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ
 • Với người có bản mệnh Thủy, màu sắc nên chọn là màu xanh dương hoặc đen hoặc màu trắng. Theo phong thủy ngũ hành thì Kim sẽ sinh Thủy, mà màu trắng thuộc cung Thủy nên với gam màu này không gian căn nhà sẽ thoáng đãng hơn rất nhiều.
 • Với người có bản mệnh Hỏa màu sắc phù hợp sẽ là màu hồng, cam đất, đỏ. Đây đều là các màu sắc nóng, hợp với tuổi gia chủ nhưng lại khiến cho người nhìn có cảm giác bí bách, khó chịu.

Như vậy bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn lựa chọn màu sơn phòng khách chuẩn nhất và cách lựa chọn màu sơn với người có mệnh Mộc, Thủy, Hỏa. Bạn đọc có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của các cung còn lại để tùy ý lựa chọn và phối hợp màu sơn cho chuẩn.

Trả lời