Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có Toilet

Thiết kế phòng ngủ có toilet trong những năm gần đây khá được ưa chuộng bởi tính năng tiện lợi. Để các thành viên trong gia đình có không gian sinh hoạt riêng tư, nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ là giải pháp hữu hiệu nhất và được lựa chọn nhất hiện nay. Dù là phòng ngủ có diện tích lớn hay diện tích nhỏ, trong căn nhà biệt thự hay những căn hộ chung cư đều bố trí sắp xếp thêm một nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Vậy khi thiết kế phòng ngủ có Toilet cần lưu ý những điều gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới bài viết này nhé!

Những điều cần lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ có toilet

Khi thiết kế nội thất cho những không gian phòng ngủ có sử dụng nhà vệ sinh bên trong, người thiết kế cần tìm hiểu thói quen sinh hoạt của người sử dụng căn phòng. Nếu là người già và trẻ em cần bày trí và thiết kế phù hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có Toilet
Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có Toilet

Căn phòng cần đảm bảo nguồn ánh sáng hợp lý, tránh việc phòng ngủ có nhà vệ sinh nhưng lại tối sầm âm u ẩm thấp. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ thường sẽ kèm theo cả bồn rửa mặt để tiện lợi hơn trong quá trình sinh hoạt khép kín cho từng phòng. Nền nhà vệ sinh cần thiết kế có độ dốc đảm bảo độ thoát nước tốt đặc biệt là sàn nhà cần phải lựa chọn loại vật liệu chống trơn trượt nhưng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Về màu sắc nên chọn các loại màu sắc nhẹ nhàng thanh tao và nhã nhặn, mang đến cho người sử dụng cảm giác sạch sẽ và yên tĩnh. Không nên sử dụng các màu sắc nổi bật và gam màu nóng bức mang lại cảm giác chật chội bí bách cho không gian căn phòng. Nếu như thiết kế nhà vệ sinh cho tòa nhà cao tầng thì khu vực đặt nhà vệ sinh cho các tầng cần phải đặt trên cùng một trục để đảm bảo hệ thống cấp thoát nước được tiện lợi.

Khi xây dựng và thiết kế phòng ngủ có toilet trên bản vẽ

Trong phòng ngủ có nhà vệ sinh khi thiết kế cần hết sức lưu ý vấn đề liên quan đến phong thủy phòng ngủ và tránh một số điều cấm kỵ khi bày trí đồ dùng nội thất như sau:

  • Khi thiết kế phòng ngủ có Toilet không nên đặt giường ngủ sát tường nhà vệ sinh
  • Khi thiết kế nên tránh đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
  • Khi thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng quạt thông gió trong nhà vệ sinh cần phải được thông thoáng đầy đủ ánh sáng.
Lưu ý khi xây dựng và thiết kế phòng ngủ có toilet trên bản vẽ
Lưu ý khi xây dựng và thiết kế phòng ngủ có toilet trên bản vẽ
  • Thiết kế hệ thống quạt thông gió giúp đẩy bớt những mùi khó chịu ra bên ngoài
  • Thiết kế thêm viên đá thạch anh nhỏ trong nhà vệ sinh để hút âm khí mang đến tài lộc cho chủ nhà.
  • Nghiên cứu thêm về phong thủy phòng ngủ theo tuổi của người sử dụng để bày trí và sắp xếp các đồ dùng nội thất trong phòng ngủ hợp lý hợp phong thủy. Mang lại cho gia chủ những giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

Trong quá trình sử dụng phòng ngủ có Toilet cần chú ý

Nếu như trong phòng ngủ được thiết kế toilet khi sử dụng cần hết sức lưu ý để đảm bảo căn phòng luôn thông thoáng sạch sẽ. Người sử dụng cũng nên lưu ý một số điều dưới đây

  • Giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ khô ráo bằng việc xây dựng hệ thống cấp thoát nước nhan. Không để cho nhà vệ sinh lúc nào cũng ẩm ướt và nước tồn đọng quá lâu.
  • Quần áo bẩn cần giặt không nên để trong nhà vệ sinh quá lâu sẽ có nhiều vi khuẩn trú ngụ trong đó, làm cho không gian nhà vệ sinh xuất hiện những mùi hôi khó chịu.
  • Khi ra khỏi nhà vệ sinh nên đóng cửa, thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh và lau chùi vệ sinh bồn cầu sạch sẽ. Không để tóc rụng hay quá nhiều bụi trong nhà vệ sinh.
Lưu ý khi sử dụng phòng ngủ có Toilet
Lưu ý khi sử dụng phòng ngủ có Toilet

Như vậy Thịnh Giàu Decor đã chia sẻ tới bạn những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có toilet. Bạn đọc có thể tham khảo và lưu lại cho mình những kiến thức cơ bản này để có kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn khi sử dụng tiện lợi an toàn mà đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Trả lời