Lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa hàng vàng bạc bạn không nên bỏ qua

Việc thiết kế nội thất để kinh doanh cửa hàng vàng bạc đá quý luôn được khách hàng hết sức lưu tâm. Làm sao để có những mẫu nội thất lý tưởng nhất cho cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý của mình hoàn thiện và chỉnh chu nhất. Hãy cùng Thịnh Giàu DeCor tìm hiểu chi tiết các lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc trong bài viết sau.

Lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc đá quý

Yêu cầu của việc thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc khá cao, người thiết kế cần phải đảm bảo không gian có tính thẩm mỹ cao màu sắc nhẹ nhàng tinh tế mà không quá nhiều chi tiết rườm rà. Do vậy để thiết kế hoàn chỉnh một không gian nội thất cao cấp như thế này không hề đơn giản, cần có kinh nghiệm cũng như tầm nhìn mới có thể hoàn thiện được không gian nội thất đẹp, sang trọng nhất. Người thiết kế cũng như các kiến trúc sư cần hết sức lưu ý những điều sau đây. 

Sắp xếp hệ thống quầy kệ cho cửa hàng

Phân loại các khu vực bày trì rõ ràng và hợp lý với mục đích kích thích cái  nhìn của khách hàng để cửa hàng đạt được doanh thu cao. Nếu như cửa hàng có diện tích khiêm tốn lại càng yêu cầu khắt khe hơn trong việc bày trí và sắp xếp hệ thống quầy kệ. Yêu cầu của việc sắp xếp các quầy kệ chính là việc làm sao để có những không gian thông thoáng nhất, đầy đủ ánh sáng và làm nổi bật các sản phẩm mà cửa hàng kinh doanh.

Lưu ý khi sắp xếp hệ thống quầy kệ cho cửa hàng
Lưu ý khi sắp xếp hệ thống quầy kệ cho cửa hàng

Để làm được những điều này yêu cầu người thiết kế cần phải có cái nhìn tinh tế cũng như phân tích được tổng quát toàn cảnh. Từ đó có thể phối hợp màu sắc và đồ nội thất hài hòa với nhau để mang đến tác phẩm đẹp như trong tranh nhưng lại được ứng dụng ngoài đời thực vô cùng đẹp mắt.

Chọn phong cách thiết kế nhiều không gian mở

Trước đây các tiệm vàng tường bày trí các tủ kệ san sát nhau và ưu tiên trưng bày càng nhiều hàng hóa càng tốt. Nhưng ít ai để ý rằng hàng hóa được bày nhiều sẽ rất rối mắt khiến người tiêu dùng khó mà lựa chọn cho mình loại sản phẩm mình yêu thích. Lối thiết kế này đã được thay đổi trong những năm gần đây bằng việc sử dụng không gian mở, tối giản các tủ kệ bày trang trí đơn giản hơn.

Con người luôn yêu thích cái đẹp, do vậy vấn đề đơn giản hóa các tủ kệ được ưu tiên lên hàng đầu. Khi bước chân vào cửa hàng vàng bạc đá quý, người ta sẽ dùng ánh mắt để quan sát một lượt các vị trí trưng bày sản phẩm. Do vậy, không gian mở và tối giản sẽ giúp khách hàng chỉ cần lướt qua một lượt là có thể tìm thấy ngay những sản phẩm mà mình yêu thích.

Chọn phong cách thiết kế nhiều không gian mở
Chọn phong cách thiết kế nhiều không gian mở

Cách phối màu sắc – Lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc quan trọng

Dù có sắp xếp quầy kệ như thế nào và lựa chọn không gian mở ra sao thì chủ kinh doanh cũng đều quan tâm đến phong thủy. Do đó từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng sẽ được hết sức chú ý đặc biệt là màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc. Chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình những tông màu phù hợp với mệnh để việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi hơn.

Lựa chọn được cho mình màu sắc phù hợp nhưng khi phối màu thiết kế cần hết sức lưu ý để màu sắc chủ đạo không bị lãng quên với màu sắc của sản phẩm. Tông màu chủ đạo mà kiến trúc sư cần lưu sẽ luôn là tông màu trung tính trắng, kem, vàng nhạt. Các tông màu này rất dễ phối hợp với các đồ nội thất khác trong không gian mở.

Cách phối màu sắc - Lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc quan trọng
Cách phối màu sắc – Lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc quan trọng

Bày trí hệ thống ánh sáng hợp lý

Hệ thống ánh sáng luôn là điều quan trọng nhất tại mỗi không gian kinh doanh vàng bạc. Vì vậy hệ thống đèn chiếu sáng cần phải được thiết kế phù hợp với các đồ dùng nội thất của cửa hàng. Hệ thống ánh sáng vừa phải, không quá chói lóa cũng không quá tối mang đến cảm giác ấm áp khi bước vào cửa hàng. Nên bày trí đèn rọi và đèn downlight tập chung vào những sản phẩm hot và được bán chạy nhất hiện tại. 

Ngoài những lưu ý thiết kế nội thất cửa hàng vàng bạc mà Thịnh Giàu Decor vừa liệt kê ở trên hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế đẹp và tốt hơn để bày trí không gian kinh doanh của mình.

Trả lời