10 mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự hiện đại đẹp nhất

Vấn đề “có nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp biệt thự hay không?” vẫn luôn là thắc mắc của nhiều gia chủ trong quá trình xây dựng, thiết kế căn biệt thự của mình. Việc thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự sẽ tạo không gian mở và tối ưu trong sinh hoạt cho gia chủ. Để thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự, hãy cùng Thịnh Giàu Decor theo dõi những lưu ý cần nắm rõ và tham khảo mẫu thiết kế trong bài viết dưới đây. 

mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự hiện đại
Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự hiện đại

Có nên thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự không?

Với thắc mắc “có nên thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự không?”, có thể khẳng định việc thiết kế hai không gian này sẽ giúp tạo không gian mở cho căn biệt thự, tối ưu được diện tích xây tường hay vách ngăn, giúp không gian thoáng mát, rộng rãi hơn. 

Đồng thời, khi thiết kế liền kề hai không gian này, gia chủ có thể dễ dàng sắp xếp nội thất, thiết kế đồng bộ cả hai không gian theo một phong cách chung, tạo sự hài hòa, đồng nhất, thuận tiện quá trình sinh hoạt, di chuyển hàng ngày. 

Có nên thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự không?
Có nên thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự không?

Lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự

Khi thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự, gia chủ sẽ cần nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

Chọn tông màu đồng nhất giữa hai không gian

Không gian bếp và phòng khách được thiết kế thông với nhau, không tách biệt ra từng không gian nên tông màu lựa chọn phải đảm bảo sự đồng nhất. Việc lựa chọn tông màu đồng nhất sẽ tạo sự liên kết, hài hòa, tinh tế hơn cho cả hai không gian. Gia chủ có thể ưu tiên lựa chọn những tông màu trung tính, tông màu pastel hay màu sáng để giúp tăng tính thẩm mỹ và mở rộng đa chiều về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu cho không gian sinh hoạt. 

Chọn tông màu đồng nhất giữa hai không gian

Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Việc thiết kế hai không gian phòng khách liền kề bếp biệt thự cũng cần phải xác định phong cách phù hợp ngay từ đầu. Hai không gian này cũng cần thiết kế chung một phong cách để tránh tạo sự lạc lõng, không liên kết. Khi xác định phong cách thiết kế phù hợp, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng, màu sắc đồ nội thất và sắp xếp một cách khéo léo, hợp lý hơn. 

Sắp xếp nội thất theo phong thủy 

Khi thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự, gia chủ cần chú trọng lựa chọn đồ nội thất đồng nhất về kiểu dáng, màu sắc. Đồng thời, gia chủ cũng cần lưu ý sắp xếp nội thất theo phong thủy, dựa vào cung mệnh và tuổi tác để đem đến may mắn, tài lộc hơn cho gia đình. Cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp tránh không nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà. 

Các tông màu sắc và kiểu dáng lựa chọn cũng nên dựa theo phong thủy để đảm bảo phù hợp với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ có thể tạo điểm nhấn không gian bằng các món đồ trang trí độc đáo, sáng tạo. 

Sắp xếp nội thất theo phong thủy
Sắp xếp nội thất theo phong thủy

Lắp đặt hệ thống lọc khí, hút mùi ở bếp

Lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng khách liền kề bếp biệt thự đó là gia chủ cần chú ý lắp đặt hệ thống lọc khí, hút mùi ở bếp. Hệ thống này rất quan trọng, sẽ giúp làm thông thoáng không khí trong không gian sinh hoạt, loại bỏ tối đa mùi dầu mỡ, thức ăn trong quá trình nấu nướng. Cùng với việc lắp đặt hệ thống lọc khí, hút mùi, gia chủ cũng có thể đặt thêm cây xanh để không gian phòng thoáng đãng, tươi mới hơn. 

Kết hợp hiệu ứng ánh sáng hài hòa

Yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng khi thiết kế hai không gian liền kề. Gia chủ nên chú ý kết hợp hiệu ứng ánh sáng hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ở không gian bếp nên thiết kế các cửa sổ, giếng trời hoặc cửa sau thông cùng để tạo sự thoáng mát, lấy ánh sáng tự nhiên. 

10 mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự hiện đại đẹp nhất

mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự
mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự

Qua những thông tin trên bài viết, Thịnh Giàu Decor hy vọng đã giúp bạn tham khảo được các ý tưởng, mẫu thiết kế phòng khách liền bếp biệt thự hiện đại, đẹp mắt. 

Thịnh Giàu Decor sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ thiết kế, thi công biệt thự, nhà phố, cửa hàng của khách hàng. Chỉ cần gọi tới hotline 0943 889 855, Thịnh Giàu Decor cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Trả lời