Mua nhà đẹp Rạch Giá và những điều bạn cần biết

Là thành phố biển trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Rạch Giá đang ngày càng vươn mình phát triển cả về kinh tế, xã hội, văn hóa. Nhờ vậy, đời sống người dân ngày càng nâng cao, kéo theo đó là nhu cầu mua nhà đẹp Rạch Giá cũng không ngừng tăng. Nhưng làm thế nào để mua được nhà ở Rạch Giá, tham khảo thông tin ở đâu, giá cả như thế nào?… Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

1, Thực trạng nhu cầu nhà ở tại Rạch Giá

Rạch Giá có vị trí địa lý thuận lợi, gần biển, gần thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, cửa khẩu quốc tế Hà Tiên… Rạch Giá đang không ngừng phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng đều mỗi năm, tổng sản phẩm GDP tính trong năm 2013 đạt ngưỡng 4.700 tỷ đồng… Chính vì thế nên ngày càng có nhiều người dân các tỉnh lẻ, các huyện lân cận đến Rạch Giá để làm ăn, kinh doanh và sinh sống.
Mua nhà đẹp Rạch Giá và những điều bạn cần biết
Theo số liệu thống kê thì Rạch Giá chính là một trong những thành phố phát triển với số dân sinh sống đông nhất Tây Nam Bộ. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến mua nhà đẹp Rạch Giá tăng lên không ngừng qua mỗi năm. Chỉ tính riêng từ năm 2012 cho đến nay, thị trường bất động sản ở Rạch Giá luôn “náo nhiệt” và tăng giá đến 3 lần.
 

2, Mua nhà đẹp Rạch Giá cần chuẩn bị những gì?

Vì nhu cầu mua nhà tại Rạch Giá vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt nên để có được một tổ ấm nhỏ xinh cho riêng mình, các bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể. Hãy xác định rõ tài chính của mình, xác định ngôi nhà muốn mua là chung cư, biệt thự, nhà phố hay nhà cấp 4… rồi tìm hiểu tại khu vực thuận lợi nhất.
Mua nhà đẹp Rạch Giá và những điều bạn cần biết
Trong quá trình tìm kiếm thông tin, các bạn đừng quên đặt vấn đề kinh tế lên hàng đầu. Hãy cân nhắc tiềm lực của mình để chọn ngôi nhà tương xứng, bạn có thể nhờ hỗ trợ, vay vốn ngân hàng nhưng đừng vay quá 30%. Ngoài ra, để cuộc sống sau này thuận lợi, dễ dàng hơn thì bạn hãy tham khảo về môi trường xung quanh, văn hóa, đời sống từ những người hàng xóm lân cận…
 

3, Vấn đề pháp lý cần xem xét khi mua nhà đẹp Rạch Giá

Ngoài vấn đề tài chính, xã hội, phong thủy… thì pháp lý là yếu tố vô cùng quan trọng mà các bạn phải quan tâm khi mua nhà ở Rạch Giá. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về giấy tờ, sổ đỏ, quyền sử dụng đất… của ngôi nhà đó để đảm bảo nó không nằm trong quy hoạch của dự án nào cũng như không có tranh chấp, kiện tụng gì.
Mua nhà đẹp Rạch Giá và những điều bạn cần biết
Nếu các bạn biết cách, hãy thử tìm hiểu từ dân cư xung quanh xem ngôi nhà có vấn đề gì không, chủ nhân có khúc mắc, tranh chấp gì với ai không để tránh rắc rối về sau này. Kế đó, khi toàn bộ các yếu tố đều ổn thỏa, bạn hãy thương lượng giá cả và thỏa thuận rõ ràng các điều khoản trước khi ký hợp đồng.
Trên đây là những vấn đề cần biết khi mua nhà đẹp Rạch Giá, các bạn hãy tham khảo để chọn được ngôi nhà tốt nhất cho mình.

Trả lời