Nguyên tắc bố trí nội thất đẹp đơn giản mà tinh tế

Việc bày trí và sắp xếp đồ dùng nội thất trong không gian nhà đơn giản không phải ai trong chúng ta cũng đều biết. Để có được một không gian nội thất đẹp hoàn hảo sang trọng tinh tế, người thiết kế cũng như gia chủ cần nắm bắt được các quy luật hoặc nguyên tắc bố trí nội thất cơ bản. Tạo nên một không gian thông thoáng cân bằng cân xứng của cá đồ vật

Sắp xếp lối đi lại thuận tiện trong không gian

Vấn đề đi lại thuận tiện cũng luôn được mọi người chú ý, bạn cần phải bày bố trang trí nội thất một cách thuận tiện phù hợp với lối đi. Với những không gian có mật đồ dày và hẹp bạn cần sắp xếp lối đi trong không gian rộng hơn. 

Sắp xếp lối đi lại thuận tiện trong không gian
Sắp xếp lối đi lại thuận tiện trong không gian

Hay những đồ nội thất có tính chất to lớn như: tủ quần áo, giường, tủ bếp,.. những đồ vật đó mang tính chất cồng kềnh, nên việc đặt những đồ vật đó một cách hợp lý là rất quan trọng. Nếu như tủ quần áo bạn sắp xếp ở giữa trung tâm ngôi nhà thì chắc chắn sẽ rất mất thẩm mỹ và sẽ khó khăn trong việc đi lại của mỗi người. Vì vậy những đồ vật có tính chất to lớn như vậy bạn nên dựa vào tường, có như vậy chắc chắn nó sẽ tăng thêm diện tích ngôi nhà của bạn đồng thời cũng tạo thêm những hiệu ứng khác.

Chú trọng vào chức năng của đồ vật – Nguyên tắc bố trí nội thất quan trọng

Sắp xếp đồ dùng phù hợp với mục đích và không gian của bạn đang sống. Và cân nhắc xem bạn cần những gì, nội thất để đâu cho phù hợp. Bật mí cho bạn một bí quyết sắp xếp đồ vật một cách giúp bạn tô điểm thêm căn phòng. Ví dụ có thể là chiếc đàn piano, đây là đồ vật mang tính thẩm mỹ cao, sự kết hợp hài hòa đối lập giữa trắng và đen luôn đem đến cho bạn một nguồn cảm hứng tạo sự cân bằng và thoải mái.

Nguyên tắc bố trí nội thất và khung cảnh trên tường

Khi chọn một đồ nội thất treo trên tường chắc chắn bạn thường chọn lựa rất kỹ lưỡng đồ vật đó. Bởi một bức tranh có thể sẽ hấp dẫn được cái nhìn đối với mọi người, tiêu biểu cho là những bức tranh ảnh mang tính nghệ thuật , một bức tranh nghệ thuật có khoảng cách từ 20 – 25cm là hợp lý nhất trong ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc bố trí nội thất và khung cảnh trên tường
Nguyên tắc bố trí nội thất và khung cảnh trên tường

Một cách để bạn có thể trang trí những bức tranh nghệ thuật một cách hợp lý, tạo giác thoải mái cho bạn. Chính là trang trí nơi phòng ngủ và phàn đầu giường nếu được trang trí một cách tốt nhất thì không gian của bạn sẽ được nhấn mạnh. Bởi vì đầu giường có kích thước khá lớn nên các bức tranh nghệ thuật hay những bộ sưu tập cá nhân chắc chắn sẽ tạo sức hút cho chính căn phòng của bạn.

Nắm bắt được quy luật cân xứng và tỷ lệ

Trong thiết kế có quy luật cân xứng, quy luật này được hiểu là sự cân xứng giữa hình dạng và kích thước của các vật thể để khi thiết kế và thi công đạt được sự cân bằng và đồng nhất. Sự cân bằng đó là mối tương quan về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu xung quanh. Tuy nhiên các tỷ lệ này chỉ mang tính tương đối do vậy để tránh việc bày trí mang đến sự thô kệch và quá lệch trong bày trí nội thất. 

Mọi đồ dùng xung quanh căn phòng cần có sự đối xứng với nhau, những chi tiết nhỏ nhất cần được đối xứng với các đồ dùng nội thất trong căn phòng. Cho không gian căn phòng thông thoáng hơn, cân bằng về màu sắc, cân bằng về hình khối không gian đa chiều.

Nắm bắt được quy luật cân xứng và tỷ lệ
Nắm bắt được quy luật cân xứng và tỷ lệ

Nguyên tắc trong bố trí nội thất mà người thiết kế cũng như gia chủ luôn quan tâm đều là những nguyên tắc cơ bản nhất. Đơn giản nhưng nếu không chú ý thì nó sẽ là điểm trừ khi thiết kế nội thất. Để không gian luôn được hài hòa cân xứng thì yêu cầu khi thiết kế từng đường nét từng chi tiết cần phải được lưu tâm cẩn thận tỉ mỉ. Hy vọng bài viết của Thịnh Giàu Decor sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời