Nhà đẹp Rạch Giá chia sẻ 5 mẹo phong thủy cần nhớ khi ở nhà chung cư

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn chung cư làm tổ ấm nhỏ cho riêng mình. Nhưng khi sử dụng nhà chung cư, có một số vấn đề phong thủy cần chú ý để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra. Vì thế, bài viết ngày hôm nay nhà đẹp Rạch Giá sẽ chia sẻ cho các bạn về các mẹo nhỏ phong thủy khi ở nhà chung cư.

1, Ban công không được đối diện với cửa bếp hoặc cửa ra vào

Trong phong thủy, cả cửa lẫn ban công đều mang tác dụng lưu thông ánh sáng, không khí để mang đến sự hòa thuận, may mắn cho gia chủ. Nhưng khi ban công đối diện trực tiếp với cửa bếp hay cửa ra vào thì thế “Xuyên tâm sát” sẽ hình thành. Thế này khiến cho vượng khí trong nhà bị suy giảm, khó ngưng tụ khiến tiền tài hao tổn, vợ chồng lục đục, sức khỏe không an.
Nhà đẹp Rạch Giá chia sẻ 5 mẹo phong thủy cần nhớ khi ở nhà chung cư
Vì thế, ngay từ khi chọn mua nhà chung cư, các bạn nên tránh các căn hộ có bố trí ban công như vậy. Hoặc nếu các bạn đã mua nhà chung cư có ban công đối diện trực tiếp cửa bếp hay cửa ra vào thì nhà đẹp Rạch Giá mách bạn hóa giải bằng cách đặt bể cá, bình phong, chậu cảnh, trồng cây dây leo nơi ban công để giảm luồng khí xấu.
 

2, Mẹo phong thủy với phòng bếp

Theo nghiên cứu của các bậc thầy phong thủy, nên bố trí phòng bếp ở nơi “tọa hung hướng cát”, tức là bạn xây phòng bếp ở góc xấu nhưng cửa bếp thì hướng ra phía lành để hạn chế luồng khí xấu. Khí dương được sinh ra từ bếp lửa sẽ giúp điều hòa, áp chế luồng khí xấu, giúp gia đình gặp nhiều may mắn.
Ngoài ra, hãy nhớ giữ phòng bếp luôn gọn gàng, ngay ngắn để vừa “giữ lửa gia đình”, thu hút vượng khí lại vừa bảo vệ sức khỏe cho mỗi người trong gia đình.
 

3, Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Nhà đẹp Rạch Giá chia sẻ 5 mẹo phong thủy cần nhớ khi ở nhà chung cư
Mẹo phong thủy thứ ba mà nhà đẹp Rạch Giá muốn chia sẻ cho các bạn khi ở nhà chung cư đó là đừng kê giường ngủ, sofa hoặc bàn học bên dưới xà ngang. Vì nếu đặt như vậy, các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên cảm thấy khó ngủ, thần kinh suy nhược, áp lực, căng thẳng, sức khỏe giảm sút…
 

4, Không treo gương “bừa bãi”

Về cơ bản, những chiếc gương sẽ giúp không gian nhà chung cư thêm hiện đại, sáng sủa và mang lại nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, việc tự ý treo nhiều gương xung quanh nhà lại phản tác dụng và thậm chí là mang đến nhiều điều không hay.
Nhà đẹp Rạch Giá khuyên bạn tuyệt đối không treo gương đối diện cửa ra vào, không treo gương chiếu thẳng giường ngủ vì có thể khiến con người bị sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng đến thần kinh và tâm trạng hỗn loạn.
 

5, Dùng cây cảnh để hóa giải góc khuyết

Nhà đẹp Rạch Giá chia sẻ 5 mẹo phong thủy cần nhớ khi ở nhà chung cư
Trong các căn hộ chung cư vẫn thường tồn tại một vài góc khuyết, đây là “điểm trừ” trong phong thủy nên các bạn cần tìm cách hóa giải. Bạn có thể dùng những chậu cây nhỏ, những lọ hoa xinh có tán lá to rộng, có khả năng sống khỏe trong nhà. Nhưng các bạn nên nhớ không dùng cây âm tính như: họ Quyết, Cát Đằng hoặc cây lá nhọn để tránh những điều không hay.
Hãy ghi nhớ 5 mẹo phong thủy khi ở nhà chung cư mà nhà đẹp Rạch Giá chia sẻ để có cuộc sống an nhiên, hạnh phúc bạn nhé.

Trả lời