Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp nên tránh

Phòng bếp là không gian được coi là quan trọng nhất trong nhà vì thế việc bố trí thiết kế phòng bếp phù hợp luôn được đặt lên hàng đầu. Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến những ý tưởng thiết kế nhà bếp. Việc này đòi hỏi mọi người phải tìm hiểu kỹ những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp nên tránh để không làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của phòng bếp.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp
Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp

Một số sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp nên tránh.

Không xem xét tới hệ thống ống nước

Việc không xem xét tới hệ thống ống nước thường dễ mắc phải ở những gia đình lần đầu làm nhà. Những phòng bếp đã được bố trí nội thất nhưng mọi người muốn cải tạo lại không gian bếp để phù hợp với hoạt động di chuyển của gia đình. Nhưng họ lại quên rằng các hệ thống ống nước được cố định theo từng vị trí của thiết kế nội thất, khó có thể thay đổi được. Mọi người hãy cân nhắc kỹ càng từng vị trí để đặt đường ống nước cố định và hợp lý nhất.

Chưa tận dụng được tối đa không gian bếp 

Nếu mọi người có một không gian bếp tương đối nhỏ thì việc tận dụng từng vị trí trong bếp là điều rất cần thiết. Đó có thể là việc đưa giàn tủ tới sát trần, khi đó tủ của chúng ta được kéo rộng hơn cũng như  không gian nấu nướng thoáng hơn và cao hơn. 

Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp
Chưa tận dụng được tối đa không gian bếp

Kích thước không chuẩn xác

Việc đo đạc kích thước để căn chỉnh với các thiết bị mọi người muốn lắp vào không gian bếp khá quan trọng. Đây là công việc thiết kế các lỗ hổng để lắp các vật dụng như máy hút mùi, kệ bếp,… Nếu như quá trình đo đạc xảy ra sai sót, nhầm lẫn thì khi mọi người muốn lắp đặt các thiết bị điện tử vào phòng bếp sẽ gây ra hiện tượng không vừa khuân, quá rộng hoặc quá hẹp. 

Hệ thống thông gió kém

Phòng bếp ngoài phát ra những mùi của thức ăn thì nó còn có cả mùi của các dụng cụ bếp. Những dụng cụ bếp này có thể là thì nhựa, muôi nhựa, những khí này cần được thoát ra ngoài để không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người trong nhà. Chính vì vậy lựa chọn một hệ thống thông gió mạnh và đặt ở vị trí phù hợp luôn là một việc làm thông minh.

Nguồn ánh sáng yếu

Khu vực phòng bếp là nơi cần thiết ánh sáng hơn cả. Có ánh sáng tốt thì quá trình chuẩn bị bữa ăn của mọi người sẽ không gây ra sự khó chịu cũng như việc nấu nướng trở nên nhanh hơn, không xảy ra hiện tượng nhầm lẫn các món ăn. 

Ngoài ra các vị trí như khu vực bếp nấu, chậu rửa, bàn ăn, luôn phải đảm bảo có lượng ánh sáng đủ tốt để không làm hại tới mắt người  nấu ăn. Màu sắc của ánh sáng phòng bếp có thể là màu trắng hoặc vàng. Màu trắng thì thường đem lại sự lạnh lẽo cho căn bếp nhưng lượng ánh sáng nó cung cấp rất tốt. Còn màu vàng thì khiến cho căn bếp trở nên ấm cúng hơn nhưng độ sáng thì không bằng với ánh sáng trắng.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp

Sử dụng kệ mở một cách lạm dụng

Kệ mở là kiểu dáng nội thất đem tới sự thanh lịch cho không gian phòng bếp. Các kệ mở kính sẽ khoe được tất cả các đồ dùng sáng bóng bên trong và mang lại cảm giác giản dị sang trọng. Những việc quá lạm dụng kệ mở làm cho không gian trở nên lộn xộn và rối mắt. Vì thế việc sử dụng kệ mở với tần suất hạn chế luôn là sự lựa chọn đúng đắn.

Sử dụng kệ mở một cách lạm dụng
Sử dụng kệ mở một cách lạm dụng

Phòng bếp của mọi người dù được làm mới hay cải tạo lại thì một số những sai lầm trong thiết kế mà  Thịnh Giàu đã chia sẻ bên trên cũng thường xuyên gặp phải. Điều này cũng là một lý do để mọi người xem xét cân nhắc lựa chọn nhà thầu uy tín.

Trả lời