Tầm quan trọng của phong thuỷ trong thiết kế – thi công nội thất

Thiết kế kiến trúc và phong thủy trong thiết kế nội thất đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó giúp gia chủ thu hút vận may, tài lộc và những vượng khí. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở hay văn phòng, khách sạn,… thì mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Thịnh Giàu trong bài viết sau đây. 

Tầm quan trọng của phong thuỷ
Tầm quan trọng của phong thuỷ

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất

Trong cuộc sống người Việt ta từ xa xưa đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” điều này nhằm ám chỉ người dân ta rất tin vào tâm linh cũng như là cõi âm phật. Chính vì vậy trước khi xây nhà hay mua xe gia chủ cũng rất lưu ý đến tính phong thủy trong nhà từ cách chọn hướng, sắp xếp đồ nội thất và bố trí các phòng sao cho hợp lý. 

Dù ở Phương Tây hay là Phương Đông trước khi xây dựng nhà ở hay mua chung cư, biệt thự mọi người đều phải chọn vị trí đẹp, thuận tiện và hợp lý, hợp môi trường xung quanh để tạo nên kiến trúc đẹp, thuận lợi cho quá trình sinh hoạt. Theo phong thủy một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà nằm ở vị trí bằng phẳng, tránh những vị trí nghiêng. Những ngôi nhà không bằng phẳng như thế sẽ khiến những người sống trong nhà cảm thấy lo lắng. Nhà ở phải  nằm ở vị trí cao để tránh lũ lụt cũng như ẩm mốc.

Nhìn từ góc độ khoa học, những yêu cầu về vị trí bên trên hoàn toàn hợp lý. Bởi vì một ngôi nhà được xây trên vị thế đẹp  sẽ đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, khả năng chịu lực tốt hơn và tính bền, chắc được bảo đảm hơn. 

Ở Việt Nam một ngôi nhà được đánh giá là đẹp và hợp phong thủy không chỉ có vị trí đẹp mà còn phải kết hợp với  hướng nhà, hướng cửa và khu vực đặt bàn thờ ông bà tổ tiên. Phong thủy tốt giúp cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình được may mắn, thuận lợi, cuộc sống vui vẻ, và tài lộc.

Tầm quan trọng của phong thuỷ
Tầm quan trọng của phong thuỷ

Dù mọi người  là một người không hề tin vào bói toán, mê tín dị đoan nhưng khi chuẩn bị xây hay mua nhà thì tính phong thủy luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn cần quan tâm tới những điều tối kỵ  cần tránh cũng như trước, trong và sau khi hoàn thành công trình cần chuẩn bị những gì?  để đảm bảo về yếu tố phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn.

Một số yếu tố về phong thuỷ trong thiết kế nội thất mọi người nên lưu ý.

Phong thủy địa khí

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở, khách sạn hay nhà hàng, …các chủ đầu tư cần mời thầy phong thủy đo khí đất, đo năng lượng của đất. Qua sự tính toán của các thầy và căn cứ theo các tiêu chí trong phong thủy để biết được vị trí mảnh đất có phù hợp phát triển về kinh doanh, quan lộc hay là một mảnh đất bình thường. Nếu như địa khí tốt thì không vấn đề gì nhưng nếu là đất xấu thì sẽ đem tới tai hoạ cho gia chủ, khi này mọi người phải  tìm phương pháp hóa giải.

Phong thủy bát trạch

Đây là một yếu tố phong thuỷ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Đó là việc dựa theo quẻ mệnh của gia chủ để xem xét chọn hướng nhà, hướng cổng. Sắp xếp vị trí bàn ghế sofa phòng khách, hướng giường ngủ, hướng bếp,…

Đây là yếu tố đòi hỏi sự xem xét khá rộng. Các chuyên gia phong thủy sẽ tiến hành khảo sát, phân tích đất, nhà, các con đường, ao hồ, sông núi hay các tòa cao ốc, xung quanh mảnh đất của bạn để xem chúng tác động xấu hay tốt tới  ngôi nhà của bạn.

Tầm quan trọng của phong thuỷ
Tầm quan trọng của phong thuỷ

Huyền không phi tinh

Tính theo năm xây nhà của gia chủ, điều này dựa theo số độ la bàn của hướng nhà để xác định các thế trận sao ảnh hưởng như thế nào đến công trình. Để từ đó có các phương án thiết kế  phù hợp

An thần sát

Đây là một yếu tố đỉnh cao trong phong thủy và chỉ có những bậc thầy uyên thâm mới có thể xem xét được. An thần sát là trường phái tính toán vị trí đó là hướng mở cửa cổng, cửa chính, sắp xếp phân phòng sao cho  sự ứng nghiệm cao nhất.

Tầm quan trọng của phong thuỷ
Tầm quan trọng của phong thuỷ

Nhiều gia chủ bỏ mặc các yếu tố phong thuỷ và cho đó là mê tín không tốt.  Họ chọn cách xây nhà và mua sắm nội thất theo kinh nghiệm riêng hoặc lên mạng tìm kiếm các mẫu nhà  đẹp để áp dụng theo. Điều này làm cho các gia chủ rất dễ phạm vào các yếu tố phong thuỷ   khiến gia đình gặp vận xui, làm ăn khó ăn, sức khỏe không tốt. Chính vì vậy Thịnh Giàu đã ra đời để mang lại cho mọi người những không gian thiết kế hoàn hảo và hợp phong thuỷ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách kỹ càng trước khi quyết định thi công xây dựng.

Trả lời