Thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet hiện đại

Việc thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet thường khá khó khăn vì bị giới hạn về diện tích. Tuy nhiên hiện nay nhiều căn hộ vẫn có thiết kế phòng ngủ bao gồm toilet hiện đại. Trong bài viết dưới đây, Thịnh Giàu Decor sẽ chia sẻ cách thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet và giúp gia chủ lưu ý một số yếu tố về phong thủy trong thiết kế.

Thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet
Thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet

Cách thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet hiện đại

Nếu thiết kế toilet trong phòng ngủ 15m2 thì diện tích nghỉ ngơi sẽ bị thu hẹp lại. Đồng thời, gia chủ sẽ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh trong không gian toilet lẫn phòng ngủ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Sử dụng tông màu sáng

Nhược điểm của những không gian phòng ngủ 15m2 là bị giới hạn về diện tích. Do đó khi thiết kế, đầu tiên gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những tông màu phù hợp. Tông màu tối ưu nhất cho những không gian bị giới hạn diện tích luôn là màu sáng, màu trắng. Sử dụng màu trắng hay các tông sáng sẽ giúp bạn cảm thấy căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng khí hơn.

Thiết kế cửa sổ, vách tường bo góc tạo chiều sâu

Để kết hợp cùng màu sắc tạo ra không gian thoải mái, thoáng mát, gia chủ nên thiết kế thêm những ô cửa sổ để đón ánh sáng. Gia chủ cũng nên tạo các vách tường bo góc từ đầu giường lên tới trần nhà. Kết hợp ô cửa sổ cùng cách thiết kế và màu sắc sáng sẽ giúp tạo chiều sâu cho không gian, đồng thời tạo điểm nhấn độc đáo trong trang trí. 

Cách thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet hiện đại
Thiết kế cửa sổ, vách tường bo góc tạo chiều sâu

Sắp xếp nội thất gọn gàng

Không gian phòng ngủ 15m2 có toilet hiện đại chắc chắn sẽ bị giới hạn diện tích rất lớn. Vì vậy tốt nhất gia chủ nên ưu tiên thiết kế theo phong cách đơn giản, sắp xếp đồ nội thất gọn gàng. Nên ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất thông minh, đa công năng hay đồ nội thất âm tường, treo tường có kích thước nhỏ gọn để không gian thoáng, rộng hơn. .

Phân chia rõ ràng từng khu vực không gian

Đặc biệt, trong thiết kế phòng ngủ có toilet, gia chủ cần phải phân chia rõ ràng từng khu vực không gian. Việc phân chia rõ ràng từng khu vực sẽ tránh làm ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi, sức khỏe. Gia chủ có thể sử dụng vách ngăn gỗ hoặc thiết kế toilet bằng kính cường cực trong suốt, kéo rèm để vừa đảm bảo sự kín đáo vừa tránh chiếm quá nhiều diện tích. Trong không gian toilet cũng nên sử dụng sàn tương đồng với không gian bên ngoài phòng ngủ để tạo cảm giác rộng rãi, liên kết giữa hai không gian.

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet
Phân chia rõ ràng từng khu vực không gian

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet

Đặc biệt, khi thiết kế toilet nằm trong phòng ngủ, gia chủ cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy. Bởi lẽ toilet là một không gian thường xuyên ẩm ướt, có thể gây mùi khó chịu, ảnh hưởng tới không gian nghỉ ngơi, sức khỏe của các thành viên gia đình. Vì thế, bạn cần ghi nhớ những lưu ý như sau: 

  • Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh: Theo phong thủy thì cách sắp xếp này sẽ dễ dẫn tới thất thoát tiền bạc, gây ra bệnh xương khớp.
  • Không thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ: Trong phong thủy cũng lưu ý nếu sắp xếp theo cách này sẽ dễ dẫn tới các bệnh lý về dạ dày. 
  • Không đặt giường sát gần nhà vệ sinh: Cách sắp xếp này theo phong thủy cũng không tốt, ảnh hưởng tới sức khỏe, gây rối loạn tiền đình, đau đầu liên miên. 
Lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet
Lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet

Nếu không gian đã được thiết kế, sắp xếp theo những yếu tố trên thì gia chủ vẫn có thể hóa giải yếu tố phong thủy bằng cách sử dụng vách ngăn, rèm phân chia rõ ràng hai khu vực. Đồng thời, gia chủ cũng có thể đặt thêm cây xanh trong nhà vệ sinh để điều hòa không khí, giảm mùi hôi khó chịu từ toilet ra phòng ngủ. 

Trên đây là những chia sẻ về cách thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet hiện đại. Với mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ thiết kế, thi công không gian căn hộ, biệt thự, cửa hàng, khách hàng chỉ cần gọi tới hotline 0943 889 855 của Thịnh Giàu Decor để được đáp ứng kịp thời!

Thiết bị vệ sinh phòng tắm

Trả lời