Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, sắp xếp, bố trí giường ngủ như thế nào rất quan trọng. Cùng với việc sắp xếp vị trí giường ngủ thì rất nhiều gia chủ thường thắc mắc “có nên đặt 2 giường ngủ trong phòng hay không?”. Bài viết hôm nay, Thịnh Giàu Decor sẽ giải đáp vấn đề này rõ hơn cho khách hàng.

Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?
Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?

Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?

Về thắc mắc “có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?”, có thể khẳng định việc đặt 2 giường trong phòng ngủ không hề ảnh hưởng tới phong thủy mà còn giúp tiết kiệm diện tích không gian, đem lại một số lợi ích như sau: 

Tối ưu diện tích không gian

Việc đặt 2 giường trong phòng ngủ sẽ là cách tối ưu diện tích không gian của toàn căn hộ rất hiệu quả. Thay vì đặt 2 giường ở 2 căn phòng khác nhau thì bạn có thể đặt chung ở một phòng để làm phòng ngủ và phòng còn lại sử dụng cho mục đích khác. 

Tối ưu diện tích không gian
Tối ưu diện tích không gian

Thuận tiện chăm sóc con cái

Khi đặt 2 giường trong cùng một phòng ngủ, bố mẹ sẽ ngủ ở một giường riêng và con cái sẽ ngủ ở một giường riêng. Điều này sẽ đem lại lợi ích giúp cha mẹ vừa thuận tiện chăm sóc con cái trong lúc đau ốm, theo dõi tình trạng giấc ngủ của con, đồng thời cũng giúp xây dựng tính tự lập cho con nhỏ.

Tăng tình cảm, gần gũi của anh chị em trong gia đình

Nếu gia đình có 2 con nhỏ thì việc đặt 2 giường trong cùng một phòng ngủ sẽ giúp tăng tình cảm, sự gần gũi của anh chị em trong gia đình với nhau. Trẻ nhỏ ở chung một phòng sẽ phát triển cùng nhau, ăn ngủ cùng nhau và có sự gần gũi, nhiều kỷ niệm hơn khi lớn lên. 

Cách sắp xếp, bố trí 2 giường trong phòng ngủ

Để sắp xếp, bố trí 2 giường trong phòng ngủ, bạn sẽ cần tính toán tới vị trí phù hợp để tối ưu không gian tốt nhất, đem lại sự thoải mái cho những người cùng sử dụng. Một số cách sắp xếp, bố trí 2 giường trong phòng ngủ bạn có thể tham khảo là: 

Đặt 2 giường ngủ thẳng hàng

Bạn có thể đặt 2 giường ngủ thẳng hàng nếu không gian phòng ngủ có chiều dài lớn. Khi đặt 2 giường ngủ thẳng hàng, bạn có thể đặt sát tường và nối liền hai đầu giường hoặc ngăn cách hai giường bằng một món đồ nội thất. Việc đặt 2 giường ngủ thẳng hàng sẽ giúp tối ưu diện tích ở một cạnh của căn phòng và giữ sự liên kết gần gũi giữa các thành viên. Bạn cần lưu ý khi đặt giường ngủ không có đồ nội thất ngăn cách thì nên cách nhau một khoảng nhất định để tiện cho sinh hoạt. 

Đặt 2 giường ngủ thẳng hàng
Đặt 2 giường ngủ thẳng hàng

Đặt 2 giường ngủ theo góc

Với những căn phòng thiết kế vuông vắn, rộng rãi thì bạn có thể lựa chọn đặt 2 giường ngủ vào một góc của căn phòng. Cách tối ưu diện tích không gian tốt nhất là đặt 2 chiếc giường vuông góc với nhau. Khoảng trống tạo ra giữa hai giường có thể đặt thêm đồ nội thất hoặc đựng đồ cần thiết thuận tiện cho người nằm. 

Đặt 2 giường ngủ song song với nhau

Cách đặt 2 giường ngủ song song với nhau vẫn là cách phổ biến nhất, áp dụng cho những căn phòng ngủ kích thước rộng rãi, thoải mái. Khi đặt 2 giường ngủ song song với nhau, bạn có thể xác định khoảng cách giữa 2 giường tùy vào diện tích của phòng. Có thể đặt 2 giường sát 2 bên tường hoặc đặt 2 giường cách tường và cách nhau một khoảng nhất định để có lối đi lại, sinh hoạt thuận tiện. 

Đặt giường tầng 

Ngoài ra, bố mẹ có thể lựa chọn đặt 2 giường trong phòng ngủ cho con nhỏ bằng giường tầng. Giường tầng được thiết kế thông minh với 2 giường song song với nhau. Việc đặt giường tầng sẽ tối ưu không gian, diện tích mà vẫn đảm bảo thuận tiện cho con nhỏ có chỗ nghỉ ngơi. Tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý đặt giường tầng trong phòng có phần trần cao để tránh gây chật chội, bí bách cho người nằm

Cách sắp xếp, bố trí 2 giường trong phòng ngủ
Cách sắp xếp, bố trí 2 giường trong phòng ngủ

Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết, Thịnh Giàu Decor đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc “có nên đặt giường trong phòng ngủ không?” và cách sắp xếp, bố trí 2 giường hợp lý. 

Nếu khách hàng cần tư vấn kỹ hơn về thiết kế nội thất phòng ngủ hay thiết kế tổng thể không gian căn hộ, đừng ngần ngại liên hệ tới hotline 0943 889 855 của Thịnh Giàu Decor để được hỗ trợ, đáp ứng tốt nhất.

Trả lời