Mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất

Không gian phòng ngủ 15m2 thường có nhược điểm bị giới hạn về mặt diện tích. Nhược điểm này khiến nhiều gia chủ gặp khó khăn khi thiết kế, sắp xếp đồ nội thất. Nhận thấy vấn đề của các gia chủ về thiết kế phòng ngủ 15m2, trong bài viết này, Thịnh Giàu Decor sẽ chia sẻ mẹo và lưu ý để decor không gian phòng ngủ 15m2 đẹp, tiết kiệm chi phí nhất. 

Mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp
Mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp

Mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất

Để decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất, bạn hãy chú trọng vào hai yếu tố chính là màu sắc và đồ nội thất. 

Phối kết hợp màu sắc phù hợp

Đối với những không gian phòng ngủ nhỏ 15m2, yếu tố màu sắc kết hợp hài hòa rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng những tông màu tươi sáng, gam màu lạnh và trung tính sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và mở rộng, tạo chiều sâu cho không gian tốt hơn. 

  • Với màu sắc mặt sàn, bạn nên lựa chọn sử dụng loại gạch hoặc thảm trải sàn màu sắc trung tính, không dùng màu quá rực rỡ hay quá đậm, quá nhạt. 
  • Với màu sắc ở tường phòng ngủ, bạn nên chọn tông màu nhạt hơn so với màu của mặt sàn để tạo hiệu ứng thị giác cho không gian rộng, có chiều sâu hơn. 
  • Với màu sắc ở trần nhà, bạn có thể dùng màu trắng hoặc dùng màu tương đồng bề mặt tường để tăng sự liên kết, hài hòa. 
  • Với phần khung cửa sổ và rèm cửa thì bạn cũng nên ưu tiên chọn cùng màu tường hoặc chọn các tông màu thanh lịch, dịu nhẹ, hòa hợp với không gian căn phòng. 

Khi phối kết hợp màu sắc, bạn cần chú ý không nên chọn các tông màu tương phản vì sẽ khiến không gian trông nhỏ, thiếu sự liên kết hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo cùng ánh sáng tự nhiên để phối hợp với màu sắc đem lại hiệu quả không gian thoáng mát, thoải mái nhất.

Mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất
Mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất

Dùng đồ nội thất đa năng

Trong không gian phòng ngủ nhỏ 15m2, khi lựa chọn đồ nội thất sắp xếp trong phòng, bạn nên chú ý tới yếu tố món đồ có đa năng, giúp lưu trữ và sử dụng tiện lợi hay không. Việc sử dụng các món đồ nội thất đa năng sẽ giúp tạo thuận tiện cho người dùng trong sinh hoạt hàng ngày và giúp tối ưu không gian phòng ngủ tốt hơn. 

Bạn có thể lựa chọn sử dụng những chiếc giường kết hợp với ngăn kéo chứa đồ để đựng được nhiều đồ dùng, quần áo hơn. Đồng thời, bạn có thể thiết kế những chiếc tủ âm tường để thoải mái đựng đồ đạc, tối ưu không gian trong phòng ngủ. 

Dùng đồ nội thất đa năng
Dùng đồ nội thất đa năng

Lưu ý khi decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất

Các không gian phòng ngủ 15m2 thường bị giới hạn khá nhiều về diện tích nên khi decor trang trí thì bạn cần chú trọng tới yếu tố phù hợp nhu cầu, lứa tuổi người sử dụng căn phòng. Đồng thời, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để trang trí không gian phòng ngủ đẹp, tiện nghi, thoải mái và tiết kiệm chi phí nhất: 

  • Các tông màu sử dụng trong không gian không nên dùng quá 3 màu. Màu sắc nên ưu tiên chọn tông màu sáng sủa từ cả nội thất tới màu sơn tường, trần để tạo cảm giác không gian rộng, thoáng, sạch sẽ hơn, tránh gây rối mắt hay không liên kết. 
  • Đồ nội thất nên sắp xếp với số lượng vừa phải, tránh để quá nhiều đồ sẽ chiếm diện tích, tạo cảm giác không gọn gàng, ngăn nắp, thậm chí gây bí bức, khó chịu cho người sử dụng. 
  • Những không gian phòng ngủ nhỏ 15m2 nên được thiết kế thêm cửa sổ, cửa kính cùng các lỗ thông gió để tạo sự thông thoáng, thoải mái hơn. 
  • Đồ nội thất trang trí đặt trong phòng có thể là những chiếc gương lớn để tăng chiều sâu, chiều rộng, lấy ánh sáng tốt hơn cho căn phòng. 
  • Tối ưu các không gian ở phía trên tủ, kệ và trên tường để lưu trữ đồ đạc, trang trí các món đồ kích thước nhỏ, tạo điểm nhấn cho không gian đẹp mắt, gọn gàng hơn.
Lưu ý khi decor phòng ngủ 15m2 đẹp
Lưu ý khi decor phòng ngủ 15m2 đẹp

Với những chia sẻ trên bài viết, chắc hẳn bạn đã biết mẹo decor phòng ngủ 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự lên ý tưởng thiết kế không gian phòng ngủ hay không gian căn hộ, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0943 889 855 của Thịnh Giàu Decor để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế, thi công căn hộ đẹp mắt, tối ưu nhất. 

Trả lời