5 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà đẹp Kiên Giang diện tích nhỏ

Trang trí nội thất là một trong những việc rất quan trọng, góp phần tôn nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà đẹp Kiên Giang có diện tích nhỏ, bạn cần tránh tuyệt đối những sai lầm sau đây để không khiến ngôi nhà “đã nhỏ lại thêm chật”.

1, Dùng nội thất “mini”

Hiện nay, có rất nhiều người nghĩ rằng nhà nhỏ thì nên dùng các món đồ nhỏ xinh để căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa hoàn toàn đúng và nếu bạn dùng toàn đồ “mini” thì ngôi nhà của bạn sẽ gây ra cảm giác rất tù túng, khó chịu.
5 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà đẹp Kiên Giang diện tích nhỏ
Ngôi nhà đẹp Kiên Giang diện tích nhỏ của bạn hoàn toàn có thể chứa một chiếc ghế sofa vừa phải, một chiếc bàn lớn hoặc chiếc giá sách xinh xinh tạo nên sự hài hòa… Điều bạn cần làm là mua những món đồ cần thiết với kích thước vừa phải, có lớn, có nhỏ nhưng nhất định phải có điểm nhấn.
 

2, Không biết cách tận dụng không gian

Với nhà nhỏ, việc biết cách sắp xếp đồ đạc, trang trí nội thất rất quan trọng, nó sẽ tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì thế, để ngôi nhà thêm phần rộng rãi, thoáng đãng, bạn hãy tận dụng tối đa không gian mình có. Ví dụ như: mua tủ âm tường thay cho tủ quần áo thông thường hoặc mua kệ đựng tivi kết hợp giá sách để “tiện cả đôi đường”… Những cách làm này sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu với không gian mở cho ngôi nhà của bạn.
 

3, Trang trí rèm cửa sai cách

5 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà đẹp Kiên Giang diện tích nhỏ
Rèm cửa là vật dụng rất quen thuộc trong mỗi ngôi nhà nhưng nó cũng chính là thứ dễ gây ra lỗi nhất trong trang trí nhà nhỏ. Việc treo một chiếc rèm quá thấp hoặc là treo rèm lơ lửng nơi cửa sổ sẽ khiến căn phòng của bạn đã nhỏ nay còn nhỏ hơn. Để hạn chế sai lầm này, bạn hãy lắp những chiếc rèm lên cao nhất có thể, điều này sẽ tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn, phòng rộng rãi hơn…
 

4, Chỉ dùng một gam màu trang trí

Chúng ta đều biết rằng màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của con người. Vì thế, việc chỉ dùng một tông màu trang trí như: màu sáng hoặc màu tối sẽ khiến người nhìn cảm giác nhàm chán, thậm chí việc sử dụng màu tối còn khiến ngôi nhà nhỏ của bạn thêm tù túng, chật chội.
Cách tốt nhất để tránh mắc phải sai lầm này đó là bạn sử dụng gam màu trung tính hoặc kết hợp khéo léo các gam màu tương phản để tạo điểm nhấn cũng như giúp ngôi nhà có chiều sâu hơn.
 

5, Dùng quá nhiều vách ngăn trong nhà đẹp Kiên Giang

Với một ngôi nhà nhỏ, việc dùng quá nhiều vách ngăn sẽ khiến không gian bị “chia cắt”, bị “cắt vụn”, điều này sẽ khiến ngôi nhà không có mạch kết nối và không hài hòa.
5 sai lầm thường gặp khi trang trí nhà đẹp Kiên Giang diện tích nhỏ
Trong trường hợp muốn phân chia phòng khách – phòng ăn hoặc muốn có nhiều không gian, bạn có thể chọn vách ngăn kính hoặc dùng một chiếc kệ nhỏ, giá sách nhỏ để phân cách sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
Trên đây là 5 sai lầm rất thường gặp khi trang trí nhà đẹp Kiên Giang diện tích nhỏ. Các bạn hãy ghi ngay vào sổ tay của mình để khi trang trí nhà không mắc phải và có được ngôi nhà hoàn hảo nhất nhé.

Trả lời