Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà độc đáo, ấn tượng của những mẫu nhà đẹp Kiên Giang

Những thiết kế nhà đẹp Kiên Giang không chỉ tạo được ấn tượng về tổng quan thiết kế mà còn là cách xây dựng bố trí mặt tiền độc đáo mới lạ. Dù sở hữu một hay hai mặt tiền thì những thiết kế nhà ở này đều chăm chút và chú trọng tạo nên những điểm nhấn mới lạ cho ngôi nhà.
Dưới đây là những bí quyết thiết kế mặt tiền nhà sao cho đẹp, độc đáo và mới lạ được tổng hợp từ những mẫu thiết kế nhà đẹp Kiên Giang. Bạn có thể chọn lọc và áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình.

1, Xác định hoàn thiện ngay từ đầu


Mặt tiền ngôi nhà là phần thu hút sự chú ý đầu tiên khi hướng về ngôi nhà. Do đó, nếu bạn chỉ làm tạm bợ, chắp vá thì sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ không cao. Tuy có thể dễ dàng thay đổi hình dáng mặt tiền nhà nhưng để hạn chế tốn kém về thời gian, công sức cũng như tài chính thì bản thân gia chủ nên xác định thực hiện hoàn thiện ngay từ đầu.
Các chuyên gia đã khẳng định, mặt tiền nhà cũng là một phần của tổng thiết kế ngôi nhà. Phần thiết kế này cũng cần đảm bảo về kỹ thuật cũng như độ bền khi sử dụng. Một số gia chủ lại chọn phương án làm giả, làm tạm để có được hình dáng bên ngoài như mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc không tạo được sự tương đồng về thiết kế bên trong và bên ngoài cũng như yếu tố nội dung và hình thức thể hiện có sự khác biệt.
Hầu như những mẫu nhà nhà đẹp Kiên Giang đều được gia chủ chú trọng việc thiết kế và xây dựng mặt tiền ngôi nhà. Những mặt tiền có thiết kế chắc chắn, hoà hợp với tổng thể ngôi nhà giúp ngôi nhà gia tăng thêm giá trị.

2, Xác định phong cách thiết kế


Phong cách thiết kế của mỗi ngôi nhà là khác nhau. Do đó, khi thiết kế mặt tiền đường của ngôi nhà cần phải căn cứ vào tổng thiết kế chung để không có sự đối chọi tương phản nhau. Điều này dễ dàng nhận thấy ở những mặt tiền nhà được thiết kế hoàn chỉnh của những mẫu nhà đẹp Kiên Giang.
Những phong cách thiết kế nhà ở hiện nay là: thiết kế hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Dựa vào những phong cách thiết kế này mà việc thiết kế mặt tiền nhà sẽ được thực hiện tương ứng. Sự đồng nhất về gu thẩm mỹ cũng như yếu tố kỹ thuật trong thiết kế sẽ được đảm bảo tính đồng nhất từ trong ra ngoài.

3, Áp dụng yếu tố phong thuỷ


Cũng như ngôi nhà, phần mặt tiền nhà cũng sẽ có những yếu tố phong thuỷ đi kèm. Nếu bạn là gia chủ có quan tâm đến vấn đề này thì nên tham khảo và lựa chọn để thực hiện cho đúng. Một số mẫu nhà đẹp Kiên Giang khi tiến hành thiết kế và thi công mặt tiền nhà cũng chú trọng đến yếu tố phong thuỷ đi kèm.
Với phần mặt tiền nhà, yếu tố phong thuỷ sẽ bao gồm những vấn đề như:

  • Áp dụng quy luật, càng lên cao tính dương tăng, tính âm giảm nên chú ý bổ sung âm dương cho ngôi nhà hài hoà. Điều này áp dụng cho những ngôi nhà có thiết kế dạng tầng.
  • Chú trọng sự cân bằng không thiên lệch bằng việc bố trí các mảng lồi lõm cân xứng hài hoà nơi mặt tiền. Đặc biệt, hình dáng cũng cần chú ý, nên sử dụng đa dạng như cong, thẳng, vuông, tròn,…
  • Chú trọng yếu tố âm dương để không gây nên sự lệch lạc gây ảnh hưởng đến hoà khí gia đình.
  • Luôn căn cứ vào hướng khí hậu, hướng mệnh trạch của gia chủ để thiết kế, bố trí cũng như chọn thành phần chủ đạo trong thiết kế mặt tiền để đảm bảo yếu tố phong thuỷ.

4, Lựa chọn nguyên vật liệu

Có khá nhiều lựa chọn cho nguồn nguyên vật liệu để sử dụng thiết kế xây dựng mặt tiền. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế nhà đẹp Kiên Giang lại ưa chuộng việc dùng các nguyên vật liệu quen thuộc như: kính, sắt, inox,…
Lưu ý khi chọn nguyên vật liệu cho khu vực này là do đặc thù ở vị trí này sẽ chịu nắng chịu gió trong khoảng thời gian dài. Những tác động và ảnh hưởng từ môi trường sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng xuống khá nhiều. Vì vậy, chuyên gia khuyên rằng bạn nên hướng sử dụng nguồn nguyên vật liệu có độ bền cao để tăng thời gian sử dụng như kính cường lực.

5, Lựa chọn màu sắc


Màu sắc bên ngoài của mặt tiền nhà nên có sự ấn tượng và hài hoà theo phong cách thiết kế tổng thế. Nhìn qua những mẫu nhà đẹp Kiên Giang thì hầu hết các thiết kế đều sử dụng màu sắc trang nhã cho mặt tiền nhà. Một số điểm nhấn quan trọng sẽ được ưu tiên sử dụng màu sắc tương ứng nhằm tạo được sự thu hút cũng như điểm nhấn tập trung.
Gia chủ có thể tham khảo cách phối màu được các chuyên gia đánh giá cao là sử dụng màu trung tính làm nền. Sau đó, tuỳ vào thiết kế mà sẽ chọn những màu sơn nổi hơn cho những phần cần trang trí.

6, Đảm bảo công năng sử dụng

Mặt tiền nhà không chỉ là hình ảnh đại diện cho toàn ngôi nhà mà phần thiết kế này cũng có đảm nhiệm công năng của riêng nó. Những mẫu thiết kế nhà đẹp Kiên Giang đã chỉ rõ ra công năng của thiết kế mặt tiền nhà là đảm bảo luồng không khí và cả ánh sáng được luân chuyển ra vào toàn bộ ngôi nhà.
Do đó, thêm một yêu cầu không kém phần quan trọng trong thiết kế mặt tiền nhà là đảm bảo công năng sử dụng bên cạnh yếu tố thẩm mỹ.
Với những yếu tố được chia sẻ bạn sẽ có được định hướng thiết kế mặt tiền nhà đẹp như những mẫu nhà đẹp Kiên Giang.

Trả lời