Các cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy

Trong thiết kế nội thất chung cư, màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, thể hiện tính cách, sở thích cũng như cảm xúc của gia chủ. Đặc biệt, với những căn hộ thiết kế theo phong thủy thì màu sắc sẽ cần phối kết hợp sao cho tương thích với cung mệnh của gia chủ. Hãy cùng Thịnh Giàu Decor tìm hiểu cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy trong bài viết dưới đây.

Các cách phối màu nội thất chung cư
Các cách phối màu nội thất chung cư

Màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

  • Theo phong thủy, màu sắc phối kết hợp ở các đồ nội thất sẽ tác động tới thị giác, thể hiện cảm nhận và sở thích, tính cách của gia chủ.
  • Việc phối kết hợp màu sắc theo phong thủy cũng giúp tạo sự hài hòa cho không gian, ổn định nguồn năng lượng Âm – Dương trong ngũ hành, đem tới tài lộc, may mắn và hạn chế bất lợi cho gia chủ. 
  • Màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư theo phòng thủy sẽ dựa vào yếu tố cung mệnh của gia chủ cùng quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc. 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có những cách phối màu sắc tương ứng riêng. 

Các cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy

Phối màu cho gia chủ mệnh Mộc 

Với những gia chủ cung mệnh Mộc, cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy sẽ ưu tiên sử dụng các tông màu xanh, nâu trầm, xanh biển đậm. Trong đó, tông màu xanh và màu nâu là đặc trưng cho những người mang mệnh Mộc, tượng trưng sự sinh sôi, ý nghĩa giúp sự nghiệp gia chủ luôn phát triển, may mắn. 

Đặc biệt, cần lưu ý người mệnh Mộc tương khắc với những tông màu trắng, màu ánh kim. Bạn nên hãy hạn chế phối gam màu này vì sẽ không đem lại vận khí tốt cho gia đình. 

Các cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy
Phối màu cho gia chủ mệnh Mộc

Phối màu cho gia chủ mệnh Hỏa 

Với những gia chủ thuộc cung mệnh Hỏa, theo phong thủy tông màu tương khắc có thể phối kết hợp khi thiết kế nội thất sẽ là tông hồng, đỏ. Màu đỏ là màu tượng trưng cho nguồn sức mạnh, năng lượng và sẽ đem lại sự sang trọng, giàu có cho gia chủ. 

Có thể kết hợp các tông màu đỏ, hồng xen kẽ trong không gian nhưng không nên lạm dụng quá vì sẽ gây hiệu ứng thị giác khó chịu. Tốt nhất gia chủ có thể phối thêm tông màu vàng đất, vàng nhạt hoặc xanh lá cây sẽ giúp cân bằng tổng thể tốt hơn. 

Phối màu cho gia chủ mệnh Thổ

Những gia chủ mang cung mệnh Thổ sẽ tương sinh với các tông màu vàng đất, nâu. Sử dụng tông màu tương sinh sẽ tượng trưng cho thời gian, sự trường tồn và giúp gia chủ tránh khỏi nhiều điều tai ương, xui xẻo. Trong thiết kế nội thất, phối màu không gian, bạn có thể kết hợp thêm các tông màu hồng, đỏ của cung mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) để tạo sự đa dạng, sinh động về màu sắc.

Các cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy
Phối màu cho gia chủ mệnh Thổ

Phối màu cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ thuộc cung mệnh Kim sẽ tương sinh với các tông màu trắng, xám, ánh kim. Những tông màu này tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui của gia đình và khi sử dụng thiết kế nội thất cũng giúp đem lại sự sang trọng, cao cấp cho không gian. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp thêm các tông màu như nâu, vàng đặc trưng của mệnh Thổ trong không gian để tạo điểm nhấn, mang lại sự thuận lợi về sự nghiệp, gia đình.

Phối màu cho gia chủ mệnh Thủy

Những gia chủ thuộc cung mệnh Thủy sẽ có tông màu tương sinh là màu xanh dương, đen hoặc trắng. Gia chủ có thể kết hợp hài hòa giữa cả ba tông màu để tạo nên một không gian hiện đại, ấn tượng. Đặc biệt, cần lưu ý về màu sắc tương khắc như tông đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa khi sử dụng kết hợp với căn hộ của người mệnh Thủy sẽ đem đến những ảnh hưởng không tốt cho các thành viên trong gia đình. 

Trên đây là những chia sẻ về các cách phối màu nội thất chung cư theo phong thủy. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những kiến thức hữu ích để giúp các gia chủ thực hiện phối màu sắc không gian theo đúng mong muốn.

Phối màu cho gia chủ mệnh Thủy

Đặc biệt, nếu có gia chủ nào cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết về thiết kế, thi công nội ngoại thất tại Rạch Giá – Kiên Giang, đừng ngần ngại liên hệ tới hotline 0943 889 855 của Thịnh Giàu Decor để được đáp ứng nhu cầu kịp thời, hiệu quả nhất!

Trả lời