Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ

Hiện nay, quỹ đất trên cả nước nói chung và Rạch Giá nói riêng đang ngày càng hạn hẹp. Chính vì thế, việc mua một ngôi nhà cho các cặp vợ chồng trẻ ngày càng trở nên khó khăn bởi hầu hết họ đều chưa có nhiều vốn tích lũy, kinh tế cũng chưa vững vàng. Nhằm chia sẻ khó khăn đó với các bạn, nhà đẹp Rạch Giá xin bật mí một số “kinh nghiệm vàng” để giúp các bạn dễ dàng mua được ngôi nhà ưng ý cho mình.

1, Cân nhắc về giá cả

Hầu hết các cặp vợ chồng sau cưới đều muốn nhanh chóng có một ngôi nhà để “an cư, lạc nghiệp”. Nhưng các bạn cần cân nhắc về tình hình tài chính thực tế, các bạn đang có bao nhiêu tiền, muốn mua nhà bao nhiêu, sẽ được hỗ trợ bao nhiêu, phải đi vay bao nhiêu?… Nếu kinh tế chưa thực sự tốt, chưa đủ khả năng thì các bạn hãy tạm gác ước mơ mua nhà lại khoảng 1 vài năm để sẵn sàng hơn cho việc mua nhà.
Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ
Trong trường hợp bạn đã có một khoản vốn kha khá, đủ để có được một ngôi nhà đẹp Rạch Giá, hãy chọn một căn nhà nhỏ xinh, có thể không gần trung tâm nhưng gọn gàng, tiện nghi. Đừng quá tham lam, đừng quá mộng tưởng và mơ ước về những ngôi nhà nguy nga với mức giá “trên trời” vì đó là điều bất khả thi và nếu có mua được, bạn sẽ phải mang trên mình gánh nặng lãi suất quá lớn.
 

2, “Săn” nhà giá rẻ

Ở Rạch Giá có hàng trăm công ty môi giới nhà đất nhưng bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm mua được ngôi nhà giá rẻ ưng ý nhất mà không mất khoản chi phí môi giới nào. Hãy tích cực tìm kiếm trên mạng Internet, trên các diễn đàn bất độc sản, trên báo, nhờ bạn bè, người thân giới thiệu, tư vấn…
 

3, Đừng chỉ trông chờ vào lương

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ
Hiện nay, một ngôi nhà đẹp Rạch Giá có thể dao động từ vài trăm triệu, 1 tỷ cho đến 5 tỷ rồi 10, 20 tỷ… Vì thế, nếu 2 vợ chồng trẻ các bạn không nỗ lực cố gắng, việc mua nhà sẽ hơi khó khăn. Đừng chỉ trông chờ vào đồng lương của mình, nếu có thể, các bạn hãy tìm các việc làm thêm ngoài giờ, làm thêm tại nhà, tự kinh doanh nhỏ hoặc đơn giản là tự trồng rau, nuôi gà, tăng gia sản xuất… Những việc làm thêm có thể không mang lại thu nhập lớn nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn giảm bớt chi phí sinh hoạt hàng ngày, gia tăng khoản tiền dư dả để tiết kiệm mua nhà.
 

4, Đừng ngại nhờ người khác giúp đỡ

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đẹp Rạch Giá cho các cặp vợ chồng trẻ
Hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều nhờ đến sự giúp đỡ của 2 bên nội – ngoại, của bạn bè thân thích khi mua nhà nên bạn đừng ngại ngần gì cả. Hãy cứ lên tiếng, kêu gọi mọi người giúp đỡ để 2 vợ chồng có thể mua được ngôi nhà trong thời gian sớm nhất. Sau đó, các bạn cũng có thể vay thêm vốn từ ngân hàng nhưng hãy nhớ tổng vay ngân hàng phải nhỏ hơn 30% giá ngôi nhà để hàng tháng không phải “gồng mình” trả lãi.
Với những kinh nghiệm mà nhà đẹp Rạch Giá chia sẻ trên đây, hy vọng các cặp vợ chồng trẻ sẽ nhanh chóng tìm mua được ngôi nhà phù hợp nhất.

Trả lời