Lưu ý của nội thất Phú Quốc về cách bố trí nội thất chuẩn phong thuỷ mang lại tài lộc

Ngày nay, yếu tố phong thuỷ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, gia chủ lại càng chú trọng hơn việc chọn lựa cũng như sắp đặt đồ nội thất sao cho phù hợp. Nội thất Phú Quốc sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý bố trí nội thất chuẩn phong thuỷ hứa hẹn mang lại tài lộc cho gia chủ.

1, Những điều nên thực hiện khi bố trí, sắp đặt đồ nội thất

Nội thất Phú Quốc đã thống kê những điều mà gia chủ nên thực hiện để đảm bảo việc bố trí đồ nội thất chuẩn phong thuỷ nhằm mang lại tài lộc cho gia chủ:
-Luôn ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất có nguồn gốc tự nhiên thân thiện với gia chủ cũng như đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Những đồ nội thất này có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại tài lộc tự nhiên, may mắn hàng ngày.
-Kê giường ngủ cho các thành viên trong gia đình nên căn cứ vào tuổi của người sử dụng. Bởi mỗi tuổi sẽ hợp với hướng đặt, để giường ngủ khác nhau.
-Nên mang mảng xanh, nước vào trong không gian ngôi nhà. Hoặc lựa chọn những đồ nội thất liên quan quan cây cảnh, hồ nước. Khi bố trí sắp đặt thì cần tinh tế và đúng vị trí nhằm hưởng trọn năng lượng cũng như tài khí thịnh vượng cho gia chủ.
-Nếu gia chủ là người yêu tranh ảnh, hay các vật phẩm phong thuỷ thì cần chọn đúng loại phù hợp tính mệnh của gia chủ về hình dáng, màu sắc… Việc đặt, để, bố trí cũng cần đảm bảo đúng nhằm không làm hao tổn tài lộc và ảnh hưởng đến sinh mệnh.
-Nên chọn màu sắc nội thất phù hợp với từng không gian chức năng. Điều này theo phong thuỷ sẽ phát huy được tác dụng tích cực đến tài lộc của gia chủ. Đồng thời màu sắc nội thất phù hợp với không gian sống cũng sẽ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

2, Những điều nên tránh thực hiện khi bố trí, sắp đặt đồ nội thất


Trong khi bố trí, sắp đặt đồ nội thất, để tránh phạm phải những lỗi phong thuỷ ảnh hưởng đến lợi ích của mình, gia chủ cần tránh những vấn đề mà nội thất Phú Quốc lưu ý sau:
-Không đặt đồ nội thất dưới xà ngang dù ở không gian nào. Từ phòng ngủ đến phòng khách, hay các phòng công năng khác đều cần phải tránh đặt đồ nội thất dưới xà ngang. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.
-Không sử dụng đồ nội thất có hình dáng nhọn, góc cạnh có hướng chĩa thẳng vào người đối diện. Điều này là cấm kỵ bậc nhất khi bố trí sắp đặt đồ nội thất trong không gian sống. Hoặc không sử dụng những đồ nội thất có hình dáng đặc biệt như hình tam giác hình chữ nhật. Khuynh hướng sử dụng đồ nội thất có hình dáng tròn sẽ được ưu ái sử dụng nhiều hơn.
-Không lạm dụng việc sử dụng đồ nội thất là gương, kính quá nhiều trong không gian sống vì làm ảnh hưởng đến tài khí, hao tiền tốn của cho gia chủ. Tuy tác dụng của gương và kính tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn nhưng chính bề mặt trơn láng đặc trưng cũng tiềm tàng những nguy hại trong quá trình sử dụng.
-Tránh khu vực vệ sinh một cách tinh tế. Khu vực nhà vệ sinh là không thể thiếu trong không gian nhà. Tuy nhiên, đây là khu vực có ý nghĩa về phong thuỷ lẫn vệ sinh. Theo nội thất Phú Quốc, gia chủ không nên đặt kê bếp, giường ngủ, bàn ăn gần khu vực vệ sinh. Yếu tố này là phạm phong thuỷ và làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

3, Những lưu ý khác


Bên cạnh những việc cần làm và cần tránh thì để đảm bảo việc bố trí đồ nội thất chuẩn phong thuỷ thì nội thất Phú Quốc còn khuyên gia chủ nên:
-Một số đồ nội thất đặc biệt có yêu cầu riêng về vị trí sắp đặt thì gia chủ cũng cần lưu ý tìm hiểu và vận dụng cho phù hợp. Ví dụ: không đặt gương lớn cạnh giường ngủ, …
-Không đặt để hay sử dụng quá nhiều đồ vật được làm từ chất liệu như inox, kim loại nặng trong phòng ngủ vì những đồ vật này mang tính lạnh, cương… không tốt cho gia chủ.
-Cần xác định không gian sắp đặt đồ nội thất trong không gian nhà cho phù hợp. Đặc biệt, khoảng cách kê, đặt đồ nội thất không nên sát nhau hay gần nhau quá. Điều này sẽ khiến không gian nhà của bạn bị chật, bí bách khiến năng lượng tích cực, yếu tố tài lộc không được như ý do bị kìm hãm, hạn chế.
-Ưu tiên chọn lựa đồ nội thất có ý nghĩa về mặt phong thuỷ so với đồ nội thất mang khuynh hướng mỹ thuật, trang trí để gia chủ có thể hưởng được đầy đủ tài lộc, thịnh vượng.
Trên đây là những lưu ý quan trọng trong cách bố trí sắp đặt nội thất chuẩn phong thuỷ mà nội thất Phú Quốc đã chia sẻ cùng với bạn. Việc thực hiện theo những lưu ý này sẽ góp phần mang lại không gian nhà đẹp cũng như đảm bảo hưởng tài lộc cho gia chủ.

Trả lời