Mách bạn 4 cách “thần tốc” đuổi hết mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng chiếc tủ gỗ đẹp Phú Quốc mới mua đã bị mối mọt “tấn công” hay chưa? Những tiếng kêu cót két trong đêm, những tấm gỗ bị ăn thủng từ lõi ăn ra khiến tủ nhà bạn nhanh xuống cấp, xập xệ, khiến bạn không biết phải làm sao. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách thần tốc để đuổi hết lũ mối mọt đáng ghét trong tủ gỗ đi chỉ sau ít phút.

1, Phơi nắng tủ gỗ đẹp Phú Quốc

 
Mách bạn 4 cách “thần tốc” đuổi hết mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc
Phương pháp đầu tiên và cũng là cách làm đơn giản, dễ dàng nhất để đuổi hết lũ mối mọt đi đó là mang tủ gỗ ra phơi nắng. Vì môi trường sinh sống, phát triển thuận lợi nhất của lũ sâu mọt là bóng tối và ẩm thấp nên phơi nắng sẽ là một cách “triệt đường sống” của mốt mọt rất hiệu quả.
Trong khoảng thời gian từ 10 giờ trưa đến 4 giờ chiều, hãy mang chiếc tủ gỗ của mình ra phơi nắng. Lúc này, tia cực tím đang mạnh nhất, sẽ khiến mối mọt bị tiêu diệt nhanh chóng. Nhưng bạn cần kiên trì thực hiện phơi tủ trong vòng 3 – 5 ngày để đạt hiệu quả cao nhất.
Ngoài ra, kể cả khi tủ gỗ đẹp Phú Quốc nhà bạn không bị mối mọt, thỉnh thoảng vẫn nên phơi tủ dưới nặng nhẹ để ngăn ngừa mối mọt, tiêu diệt nấm mốc.

2, Diệt mối bằng bìa các tông

Mách bạn 4 cách “thần tốc” đuổi hết mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc
Tuy rằng cách này không diệt mối nhanh chóng bằng phơi nắng nhưng đây lại là cách làm đơn giản và vô cùng hiệu quả. Những con mối mọt tí xíu rất thích gặm các tấm bìa các tông, vì thế bạn có thể dùng nó để “nhử mối ra khỏi hang”.
Bạn chỉ cần chuẩn ị vài tấm bài các tông, dính chúng lại với nhau rồi làm ẩm bằng nước. Sau đó, đặt những tấm bìa các tông này đến gần nơi có nhiều mối mọt, đợi một chút thời gian, mối mọt sẽ kéo đến “ăn” những tấm bìa của bạn. Lúc này, bạn mang tấm bìa đó đốt đi rồi thay bởi một tấm bìa khác. Chỉ cần thực hiện vài lần, bạn sẽ thấy không còn bóng dáng con mối mọt nào trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc của mình nữa.
 

3, Dùng tinh dầu cam

Mách bạn 4 cách “thần tốc” đuổi hết mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc
Được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ cam tươi tự nhiên, tinh dầu cam với hợp chất D-limonene được biết đến như một loại thuốc diệt côn trùng rất an toàn và hiệu quả. Trong hợp chất D-limonene có chứa rất nhiều axit Citric, loại axit này sẽ khiến lớp ngoài xương sống của mối mọt bị giải thể, làm chúng mất nước, mất protein và chết đi.
Bởi vậy, bạn có thể tiêu diệt mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc chỉ bằng một lọ tinh dầu cam nhỏ bé. Hãy tìm vị trí của tổ mối, mọt rồi đổ tinh dầu cam vào đó, thực hiện liên tục khoảng 2 – 3 ngày bạn sẽ thấy mối mọt chết đi hoàn toàn.
Đặc biệt, tinh dầu cam được chiết xuất tự nhiên, cực an toàn cho sức khỏe con người nên có thể sử dụng được khi trong nhà có trẻ em. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu cam để tiêu diệt mối mọt ở các đồ gỗ khác như: bàn ghế, giường, kệ, giá sách…
 

4, Dùng dầu Diesel hoặc Parafin

Mách bạn 4 cách “thần tốc” đuổi hết mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc
Dầu Diesel hoặc Parafin cũng được coi là một trong những cách thần tốc để tiêu diệt toàn bộ mối mọt trú ngụ trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc. Bạn chỉ cần đổ dung dịch dầu này vào những lọ xịt nhỏ, tìm vị trí tổ mối mọt rồi xịt đầy dầu vào đó, đảm bảo mối mọt sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Nếu dùng cách này, bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày 1 lần trong vòng 2 – 3 ngày để cho hiệu quả cao nhất. Đồng thời, hãy đảm bảo cách ly an toàn trẻ em với khu vực đổ dầu bạn nhé.
 

5, Những lưu ý để tủ gỗ đẹp Phú Quốc không bị mối mọt tấn công

Mách bạn 4 cách “thần tốc” đuổi hết mối mọt trong tủ gỗ đẹp Phú Quốc
Các cụ ta có câu: “phòng còn hơn chống” nên bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để ngăn ngừa sự tấn công của mối mọt đến chiếc bàn gỗ của mình:
– Luôn giữ cho bàn sạch sẽ, không để nước, bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn… bám lên bàn.
– Đảm bảo bàn gỗ, nền nhà, tường… luôn khô ráo, ngăn chặn môi trường sinh sôi, phát triển của mối mọt.
– Kiểm tra xung quanh nhà, không để những miếng gỗ mục rữa trong nhà vì đây chính là địa điểm lý tưởng cho mối mọt sinh sôi.
– Kê bàn ở những nơi khô ráo, thoáng đãng, tránh nơi ẩm thấp, tránh nơi có nước hắt vào để mối mọt không có cơ hội xuất hiện.
– Kê bàn cách tường ít nhất là 1 – 2cm để đảm bảo an toàn cho cả bàn và lớp sơn tường nhà bạn.
– Nếu trong nhà có những kẽ hở, nứt, ẩm, dột… hãy tiến hành sửa chữa sớm, không để mối mọt phát triển.
Nếu không may chiếc tủ gỗ đẹp Phú Quốc của gia đình bị mối mọt tấn công, hãy nhớ áp dụng 4 cách xử lý rất đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời