[Thắc mắc] Phong cách nội thất INDOCHINE có gì nổi bật?

Đặc điểm nổi bật của việc thiết kế nội thất phong cách Đông Dương là gì bạn có biết. Những ý tưởng thiết kế nội thất INDOCHINE có gì nổi bật. Làm sao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình khi không gian căn nhà có phong cách INDOCHINE. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phong cách INDOCHINE trong thiết kế nội thất

Có thể nói INDOCHINE là phong cách thiết kế dễ dàng có được sự yêu thương của mọi gia chủ. Bởi đây là loại phong cách thiết kế có sự phối hợp nhẹ nhàng giữa hiện đại và hoài cổ. Thế nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng của dân tộc. Phong cách INDOCHINE trong thiết kế nội thất còn có tên gọi khác là phong cách nội thất Đông Dương, là sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây.

Tìm hiểu về phong cách INDOCHINE trong thiết kế nội thất
Tìm hiểu về phong cách INDOCHINE trong thiết kế nội thất

Lịch sử hình thành của phong cách thiết kế nội thất INDOCHINE từ thế kỷ 20. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc xây dựng kiểu Pháp với những đường nét văn hóa cơ bản của Việt Nam. Lối kiến trúc độc đáo này đã nhanh chóng được du nhập vào các nước phương Đông. Sau đó được cải tiến cho phù hợp hơn với phong cách của các nước phương Đông.

Điểm giao thoa giữa 2 phong cách Đông – Tây này thể hiện sự tinh xảo của kiến trúc cổ điển. Phong cách thiết kế này vừa thể hiện đậm chất truyền thống Việt cổ. Phong cách thiết kế này đã ứng dụng khéo léo và kết hợp với sự tiện nghi để đảm bảo phù hợp với phong cách sống hiện nay. Mang lại sự thoải mái và tính tiện ích cho người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE 

Những màu sắc thường được sử dụng trong phong cách thiết kế này là những gam màu trung tính. Cụ thể như: trắng – vàng – nâu màu sắc này được lựa chọn ở hầu hết các đồ dùng nội thất trang trí. 

Chất liệu đồ dùng nội thất sử dụng ở phong cách này thường khá đơn giản hài hòa và độc đáo. Những vật liệu được sử dụng nhiều thường là vật liệu gỗ có tính mềm chắc tạo cảm giác sang trọng cho tòa không gian. Hơn nữa gỗ là loại nguyên liệu được lựa chọn chủ yếu trong mọi công trình.

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE
Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE

Có thể ứng dụng thêm các vật liệu hiện đại vào không gian nội thất nhà ở. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự hài hòa và đậm chất phong cách Indochine. Khi sử dụng nên chọn chất liệu cho đồ dùng để tránh trường hợp không đồng bộ. Bởi lỗi này có thể tạo nên sự lệch lạc gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Phong cách thiết kế nội thất này thường tôn trọng sự tối giản và không gian rườm rà trọng tiểu tiết.

Lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE 

  • Phòng khách nên được tận dụng các đồ dùng nội thất  mang nét đặc trưng của phong cách tinh tế nhẹ nhàng.
  • Phòng bếp nên lựa chọn nguyên liệu gỗ tự nhiên cao cấp và có khả năng sử dụng lâu dài bền đẹp theo thời gian.
  • Phòng ngủ nội thất nên lựa chọn chủ yếu là gỗ và gam màu vàng ấm áp cho không gian thư thái và ấm cúng.
  • Đồ dùng nội thất nên chọn những loại đồ vật có chi tiết đơn giản và thu hút. Đồng thời mang tính gần gũi với văn hóa phương Đông nhã nhặn và đậm tính hoài cổ.
  • Màu sắc và ánh sáng của toàn không gian theo phong cách INDOCHINE nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng mát mẻ phù hợp với khí hậu nóng ẩm.
  • Để tránh sự nhàm chán thì cần có những điểm nhấn tạo nét chấm phá của tông màu nổi bật vàng – đỏ – cam.
  • Phong cách thiết kế này thường sẽ có nhiều cửa sổ để có thể kết nối với không gian bên ngoài. 
  • Những họa tiết đặc trưng của phong cách thiết kế này thường là những họa tiết tĩnh thể hiện bên trong các đồ dùng nội thất gỗ.
Lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE 
Lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE

Bài viết trên Thịnh Giàu Decor đã giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin khái quát về thiết kế nội thất theo phong cách INDOCHINE. Nếu quý vị có nhu cầu sử dụng hay thiết kế nội thất không gian nhà ở hay nhà hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trả lời