Tìm hiểu Phong cách thiết kế nội thất luxury Tại Thịnh Giàu Decor

Phong cách thiết kế nội thất luxury là gì? Đặc trưng của phong cách thiết kế này như thế nào? Chất liệu và đồ dùng nội thất sử dụng trong phong cách này ra sao. Hãy cùng Thịnh Giàu tìm hiểu tổng quan về phong cách này qua bài viết dưới đây nhé.

Phong cách thiết kế nội thất luxury
Phong cách thiết kế nội thất luxury

Luxury là gì?Thiết kế nội thất luxury là gì?

Luxury được dịch từ nghĩa tiếng anh là sang trọng, phong cách Luxury được biết đến là phong cách sang trọng. Mang màu sắc đặc biệt riêng, hoàn hảo đến từng chi tiết.

Phong cách thiết kế Luxury chính là phong cách thiết kế theo tiêu chuẩn và nhu cầu về sự sang trọng tỉ mỉ trong từng chi tiết. Mỗi 1 chi tiết đều được lựa chọn từ nguyên vật liệu cao cấp nhất. Mang lại sự mới lạ và hoàn hảo cho không gian nhà ở. Nhưng không quá phô trương và hào nhoáng vẻ bên ngoài. Nó được yêu thích bởi giá trị cốt lõi thực sự trong mỗi đồ vật.

Thiết kế nội thất luxury là gì?
Thiết kế nội thất luxury là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Luxury bắt nguồn từ đâu

Phong cách thiết kế nội thất  Luxury đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, từ thế kỷ XVII thời kỳ phục Hưng với vô số những công trình xa hoa, đường nét chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ từ những bậc thầy kiến trúc. Và có nhiều công trình còn được lưu trữ đến tận bây giờ.

Qua năm tháng, với nhiều sự đổi thay và phong cách thiết kế Luxury cũng đã dần được thay đổi và có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên những đường nét của ngôn ngữ truyền thống vẫn được giữ nguyên vẹn. Vì vậy sự kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại Luxury là sự kết hợp giữa giá trị lịch sử và tiêu chí đẳng cấp của cuộc sống hiện đại.

Đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế nội thất Luxury

Vỡ mỗi phong cách thiết kế đều có những đặc điểm riêng biệt, cá tính nhất định. Phong cách thiết kế nội thất Luxury cũng vậy. 

Phong cách cá nhân hóa

Phong cách cá nhân hóa là điểm đặc biệt và nổi bật nhất của phong cách thiết kế nội thất Luxury. Trong thiết kế, ý tưởng và suy nghĩ của khách hàng sẽ được thể hiện phần lớn trong thiết kế. Nguyên vật liệu sử dụng đều là vật liệu cao cấp, đắt đỏ và thậm chí còn là độc nhất, phiên bản giới hạn mà không thể tìm thấy đại trà ở đâu đó.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của phong cách này. Từng chi tiết trong bản thiết kế đều được biến hóa cực kỳ hoàn hảo. Phần vì thể hiện phong cách và đẳng cấp, phần vì thể hiện 1 phần nào đó giá trị đích đực mà nó mang lại. Phong cách này phần lớn phù hợp cho những người có tiền biết hưởng thụ và có cái nhìn tinh tế.

Phong cách cá nhân hóa
Phong cách cá nhân hóa

Màu sắc đồ vật trong thiết kế

Màu sắc có thể là những gam màu đơn giản, nhưng lại cần có sự kết nối giữa các đồ vật với nhau. Đòi hỏi người thiết kế phải có cái nhìn bao quát tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất, để tạo nên 1 khối toàn diện. Nhưng vẫn phải làm toát lên được vẻ đẹp và sự đẳng cấp thời thượng riêng biệt của chủ nhà. Màu sắc luôn thể hiện rõ nét xa hoa, sang chảnh và độc đáo.

Mỗi đường nét trong bản thiết kế đều được chăm chút tỉ mỉ. Nhằm đáp ứng không chỉ yêu cầu về sự thẩm mỹ cao còn phải thỏa mãn điều kiện tiện lợi dễ sử dụng.

Chất liệu trong phong cách

Với mỗi thời điểm sẽ là 1 vật liệu với phong cách phù hợp. Nhưng nó sẽ được cập nhật và thay thế theo thời gian, để khẳng định được tầm nhìn của gia chủ. Chất liệu sản phẩm luôn đảm bảo là cao nhất và số lượng hạn chế nhất, chứ không phải hàng đại trà được sử dụng phổ biến hiện nay.

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Luxury, người ta sẽ thường săn lùng và tìm kiếm những vật liệu quý hiếm. Những loại vật liệu đẳng cấp số lượng hạn chế, nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa với không gian chung.

Chất liệu trong phong cách
Chất liệu trong phong cách

Như vậy là bài viết trên đây Thịnh Gàu đã giúp bạn đọc hiểu kỹ hơn về phong cách Luxury và phong cách thiết kế nội thất Luxury. Hy vọng bạn đọc có thể có cái nhìn tổng quan về phong cách này. Từ đó cân nhắc cho mình việc nên lựa chọn phong cách nào, và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với phong cách mình lựa chọn một cách tốt nhất.

Trả lời