Thiết kế phòng ngủ rộng 40m2 như thế nào cho hợp lý

Phòng ngủ là không để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Với những căn phòng ngủ có diện tích<15m2 ta cần hết sức lưu ý để sắp xếp bày trí đồ đạc cho hợp lý. Giúp căn phòng rộng rãi thoáng đãng hơn. Thế nhưng với những căn phòng ngủ có diện tích 40m2. Diện tích này còn lớn bằng 1 căn hộ chung cư mini hiện nay. 

Phòng ngủ 40m2 là diện tích khá lớn, cho nên khi thiết kế phòng ngủ cần bố trí khoảng không gian và vị trí đồ dùng trong phòng cho hợp lý. Để căn phòng được ấm áp hơn mà không quá lạnh lẽo. Hãy cùng Thịnh Giàu tìm hiểu tổng quan về thiết kế phòng ngủ nói chung và lưu ý khi thiết kế phòng ngủ rộng 40m2 nói riêng ở bài viết dưới đây.

Thiết kế phòng ngủ rộng 40m2
Thiết kế phòng ngủ rộng 40m2

Khi thiết kế phòng ngủ  40m2 cần phân chia không gian như thế nào?

Thiết kế phòng ngủ rộng 40m2 sẽ gần như việc bố trí và thiết kế nội thất căn hộ 35m2. Tại phòng ngủ sẽ có đầy đủ đồ dùng như: bàn, tủ đựng quần áo, bàn trang điểm, tivi, bàn làm việc, Không gian khá rộng lớn nên bạn có thể phân tách rõ ràng khu vực phòng ngủ và khu vực để đồ cá nhân. 

Tại khu vực phòng ngủ ngoài giường ngủ ra có thể kê thêm ghế sofa nhỏ bên cạnh giường và có thể thiết kế thêm kệ tivi. Nên lắp tivi trực tiếp trên tường để không gian phòng ngủ được thông thoáng hơn. Với căn phòng ngủ rộng từ 40m2 trở lên, gia chủ có thể lắp đặt hệ thống tủ quần áo rộng lớn, để có thể chứa mọi đồ dùng tư trang cá nhân. 

Khi thiết kế phòng ngủ  40m2 cần phân chia không gian như thế nào
Khi thiết kế phòng ngủ 40m2 cần phân chia không gian như thế nào

Hướng dẫn bày trí nội thất phòng ngủ rộng 40m2 đẹp nhất.

Để có thể thiết kế phòng ngủ rộng 40m2 được đẹp mắt và hoàn hảo nhất. Cần tách biệt phòng ngủ làm 2 không gian, không gian nghỉ ngơi và thư giãn. Giường ngủ có thể lựa chọn loại giường có kích thước vừa phải, bày trí 2 bên đặt đồ cá nhân 2 bên.

  • Giường ngủ là đồ dùng nội thất quan trọng nhất khi thiết kế. Chúng ta có những giấc ngủ ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào vào giường ngủ. Dù diện tích phòng rộng cũng không nên lựa chọn loại giường ngủ có kích thước quá rộng sẽ làm lãng phí không gian căn phòng. Thay vào đó hãy lựa chọn chiếc giường có chất liệu tốt bền chắc chắn.
  • Vị trí đặt giường ngủ nên đảm bảo đúng phong thủy, không nên đặt thẳng  nhà vệ sinh hoặc hướng thẳng ra hành lang. Cuối giường có thể đặt lệch hướng ra phía cửa sổ. Trong phòng ngủ không nên đặt gương đối diện giường sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. 
  • Nội thất trong phòng ngủ nên lựa chọn tối giản, màu sắc nhẹ nhàng ấm cúng. Cần bày trí và sắp xếp đồ dùng phòng ngủ cho khoa học. Có thể thiết kế thêm vị trí để treo tranh ảnh tạo không gian mới mẻ và sinh động cho căn phòng. Có thể lựa chọn hình ảnh chân dung để treo phòng ngủ.
Hướng dẫn bày trí nội thất phòng ngủ rộng 40m2 đẹp nhất
Hướng dẫn bày trí nội thất phòng ngủ rộng 40m2 đẹp nhất

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ rộng 40m2

  • Phòng ngủ 40m2 là loại phòng master khá rộng. Vì vậy khi thiết kế cần hết sức lưu ý làm sao để giúp gia chủ có không gian phòng ngủ ấm áp thoải mái. Phòng ngủ đã rộng mà lại tối giản thêm các đồ dùng và lựa chọn màu sắc không hợp lý. Sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo cho gia chủ.
  • Về phần ánh sáng của căn phòng, phòng ngủ rộng chắc chắn không thể thiếu cửa sổ. Cửa sổ nên thiết kế thông thoáng, không gian thông thoáng có thể lấy ánh sáng từ tự nhiên vào trong căn phòng. Nếu quá nhiều ánh sáng có thể thiết kế lắp đặt rèm cửa cản sáng 100%. Gia chủ có thể lấy sáng và chắn sáng khi cần không gian yên tĩnh nghỉ ngơi.
  • Nên lựa chọn loại cửa gỗ kết hợp kính cường lực hiện đại thay vì các loại cửa gỗ truyền thống có song cửa. Loại cửa gỗ kính hiện đại này không cần thiết kế song cửa vẫn cho bạn không gian sang trọng.
Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ rộng 40m2
Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ rộng 40m2

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi chia sẻ khi thiết kế phòng ngủ rộng 40m2. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng nếu không gian phòng ngủ của mình như vậy. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời