Một vài yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng

Khi tiến hàng xây dựng nhà cửa, có rất nhiều vấn đề mà mọi người nên chú ý. Phải tìm hiểu thông tin sản phẩm kỹ càng cũng như lựa chọn một đơn vị thi công uy tín. Bởi vì chúng là những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng. Do đó cân nhắc kỹ càng trước khi tiến hành thi công là một việc nên làm với các chủ đầu tư để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng
yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng

Mặt bằng thi công công trình

Đơn giá ảnh hưởng rất nhiều vào yếu tố mằng bằng thi công. Nếu mặt bằng thi công của mọi người rộng thì đơn giá thi công cũng thay đổi so với mặt bằng thi công hẹp. Khi tiến hành xây dựng thì một mặt bằng có diện tích lớn hơn 60 mét vuông thì mới có thể tiến hành xây dựng được. 

Tổng diện tích cũng khiến cho đơn giá thi công thay đổi. Mặt bằng phải có tổng diện tích lớn hơn 250 mét vuông. Khi đó đơn giá sẽ được thay đổi tuỳ theo độ thay đổi lớn dần của tổng diện tích.

Mục đích sử dụng của công trình

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của công trình mà đơn giá có sự thay đổi. Đối với thiết kế nhà ở thì đòi hỏi sự sáng tạo và việc phân khu không gian trong nhà hợp lý là điều quan trọng. Đối với thiết kế nhà trọ thì đơn giản hơn thiết kế nhà ở, bởi tất cả các phòng đều có cấu trúc giống nhau và thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Tuy nhiên đối với thiết kế căn biệt thự thì đơn giá lại được nâng lên khá cao bởi nó đòi hỏi trình độ của các kiến trúc sư phải thật sự cao.

Sự thay đổi nguyên vật liệu của các chủ đầu tư

Các chủ đầu tư luôn có thể thay đổi các vật tư nguyên liệu sử dụng trong thi công công trình miễn là vẫn đảm bảo được tính khả quan của công trình. Việc thay đổi vật liệu này sẽ giúp cho các chủ đầu tư giảm chi phí hoặc cũng có thể tăng chi phí với các vật tư cao cấp hơn.

Phụ thuộc vào chất lượng thi công của nhà thầu

Chất lượng thi công của nhà thầu được thể hiện qua độ bền, chắc của công trình. Tính bền của công trình phụ thuộc rất nhiều vào những người tiến hành xây dựng, nếu được làm một cách tỉ mỉ và trộn các hỗn hợp đúng theo tỉ lệ. Khi đó tính bền vững của ngôi nhà sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều

Quy trình thi công của nhà thầu

Những nhà thầu có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp thì luôn có quy trình thi công một cách rõ ràng, khiến cho các chủ đầu tư dễ hiểu và hài lòng nhất.

Nếu như quy trình thi công sơ sài tuy thời gian thi công nhanh nhưng không đảm bảo về tính bền vững cho công trình. Điều này tạo ra sự nguy hiểm cho mọi người khi sử dụng công trình

Những vật tư xây dựng của các đơn vị thi công chuyên nghiệp luôn được đầu tư cẩn thận và kỹ lưỡng. Còn đối với những đơn vị không chuyên nghiệp sẽ không thể có những đầu tư về vật tư làm việc chuyên nghiệp, từ đó dẫn đến việc mất thời gian thi công cũng như gây nguy hiểm đến chính thợ thi công.

yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng
yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng

Vật liệu của nhà cung cấp

Trong thiết kế và thi công công trình thì vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng vật liệu tốt khiến cho quá trình sử dụng công trình được lâu dài hơn, tránh các trường hợp nứt, thấm, dột,… đây cũng là khâu mà các chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn một cách kỹ càng nhất.

Phụ thuộc vào gói thầu thi công

Các chủ đầu tư nếu lựa chọn gói thầu chỉ hoàn thiện phần thô thì mức giá thi công cũng rẻ hơn. Khi này mọi người sẽ tự phải tiến hành bố trí nội thất cho công trình cũng như các phụ kiện trang trí cho không gian. 

Các chủ đầu tư nếu lựa chọn gói thầu trọn gói thì bảng giá thi công cũng thay đổi. Ở gói thầu trọn gói thì ngoài việc được hoàn thiện phần thô của ngôi nhà, các chủ đầu tư còn được trang bị tủ bếp và một số thiết bị khác

Phụ thuộc vào uy tín của nhà thầu

Lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín chưa chắc đơn giá sẽ thay đổi hoặc là cao hơn các nhà thầu khác. Nhưng đổi lại mọi người lại nhận được sự an tâm khi được một đơn vị uy tín đứng ra thi công và thiết kế cho công trình của mình. Bởi vì sự hoạt động của một đơn vị nhà thầu uy tín là toàn bộ một đội ngũ thợ có tay nghề cao và chuẩn xác khiến cho công trình của mọi người trở nên hoàn hảo hơn.

yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng
yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây dựng

Trên đây Thịnh Giàu đã chia sẻ với mọi người một số yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá xây dựng đáng chú ý nhất. Chúng tôi mong rằng các chủ đầu tư sẽ có những tính toán và lựa chọn hợp lý cho công trình kiến trúc của mình.

Trả lời